11:41 28/08/2021

THACO tài trợ 30 xe cứu thương, 25 xe tiêm chủng và 500.000 bộ kit test cho TP.HCM

Hồng Vinh -

Đến nay, THACO đã trao tặng 3,35 triệu bộ kit test nhanh Covid, 63 xe vận chuyển vaccine, 113 xe tiêm chủng và 30 xe cứu thương với tổng giá trị 800 tỷ đồng...

Đến nay, THACO đã trao tặng 63 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine.
Đến nay, THACO đã trao tặng 63 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine.

Chiều 27/8, UBND TP.HCM đã tiếp nhận 500.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, 30 xe cứu thương đặc chủng, 25 xe tiêm chủng vaccine cơ động với tổng kinh phí 161 tỷ đồng do Công ty cổ phần Ôtô Trường Hải (THACO) tài trợ, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với 25 xe tiêm chủng vaccine cơ động, THACO cho thành phố mượn sử dụng cho đến khi hết dịch, với chi phí khấu hao 400 triệu đồng/xe. Sau khi hết dịch, đơn vị sẽ thu hồi số xe tiêm chủng lưu động này để cải tạo sử dụng vào mục đích khác.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM, nhấn mạnh: Hiện nay, cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân thành phố đang ra sức chiến đấu với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sỹ,” “mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, địa phương là một pháo đài chống dịch”. Thành phố luôn nhận được sự sẻ chia, đồng hành và giúp đỡ của nhân dân cả nước, các tỉnh, thành bạn, các doanh nghiệp và người Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức quốc tế. “Chúng tôi luôn trân quý sự đóng góp, hỗ trợ của tất cả cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong giai đoạn khó khăn hiện nay.”

Hiện nay, ngành y tế đang thực hiện chiến dịch xét nghiệm nhanh ở các 'vùng đỏ' và 'vùng cam' để sớm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, song song đó là đẩy nhanh tiêm chủng vaccine và đảm bảo điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân mắc Covid-19. Theo Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, những quà tặng từ THACO sẽ góp phần cho ngành y tế hoàn thành 3 mục tiêu này.

Tính từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, THACO đã trao tặng 3,35 triệu bộ kit test nhanh Covid-19, 63 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine, 63 xe tiêm chủng lưu động, 30 xe cứu thương và hỗ trợ 50 xe tiêm chủng cơ động với tổng giá trị gần 800 tỷ đồng.