Thái Lan dự định tăng gấp 3 ngân sách kích thích kinh tế

Hoài Hương

31/12/2008, 11:38

Chính phủ Thái Lan có kế hoạch tăng ngân sách cho các chương trình kích thích kinh tế cả gói từ 100 tỷ Baht lên 300 tỷ Baht

Theo Bangkok Post, Thủ tướng Thái Lan A.Vejjajiva khẳng định kế hoạch phát triển kinh tế dự kiến công bố  tháng 1/2009 sẽ chứng minh được khả năng điều hành kinh tế của chính phủ mới.

Hiện có những quan ngại xung quanh việc chính phủ mới có kế hoạch tăng ngân sách cho các chương trình kích thích kinh tế cả gói lên gấp ba lần, từ 100 tỷ Baht lên 300 tỷ Baht.

Tuy nhiên, ông Abhisit nêu rõ các kế hoạch kích thích kinh tế của chính phủ sẽ không vi phạm các quy định. Chính sách về tài chính, tiền tệ, và việc tăng ngân sách giữa năm 2009 cũng sẽ không làm cho cơ cấu nợ nước ngoài vượt quá trần cho phép.

Chương trình kích thích kinh tế cả gói 300 tỷ Baht sẽ thực hiện từ tháng 3 hoặc tháng 4/09. Trong đó 100 tỷ Baht sẽ được lấy từ ngân sách trung ương; 100 tỷ Baht từ ngân sách chưa được sử dụng tại địa phương và 100 tỷ Baht còn lại  từ hệ thống các ngân hàng nhà nước.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Phát triển kinh tế tầm thấp và UAV “Phải là câu chuyện của quốc gia”

Phát triển kinh tế tầm thấp và UAV “Phải là câu chuyện của quốc gia”

Hợp tác kinh tế Việt Nam - Argentina còn nhiều dư địa phát triển

Hợp tác kinh tế Việt Nam - Argentina còn nhiều dư địa phát triển

Những đồng tiền mất giá trị mạnh nhất năm 2025

Những đồng tiền mất giá trị mạnh nhất năm 2025

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy