Thái Lan phát hiện nước rửa đường ống trong sữa Foremost

Dương Lâm

02/07/2010, 09:29

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) của Thái Lan đã tiến hành thu hồi 11.232 thùng sữa UHT trên toàn quốc

Khách hàng phàn nàn sữa mua về như bị pha loãng.
Khách hàng phàn nàn sữa mua về như bị pha loãng.

Theo hãng tin AP, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) của Thái Lan đã tiến hành thu hồi 11.232 thùng sữa tiệt trùng (UHT) trên toàn quốc, sau khi phát hiện thấy trong lô sữa này có một lượng nước dùng để rửa đường ống thuộc dây chuyền chế biến sữa.

Quyết định thu hồi trên đã được đưa ra ngày 30/6, một quan chức có liên quan cho hãng tin AP biết hôm 1/7.

Vụ thu hồi này liên quan tới số sản phẩm sữa Foremost được sản xuất hôm 29/5 và hết hạn sử dụng ngày 28/1/2011. Đây là nhãn hiệu của Friesland Foods Foremost (Thái Lan), một chi nhánh của tập đoàn Friesland Foods có trụ sở ở Hà Lan.

Vấn đề này “sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng”, do loại nước rửa đường ống này đã được khử trùng ở nhiệt độ 130 độ C (266 độ F), Tổng thư ký FDA Thái Lan, Pipat Yingseree, cho hay. Không có thùng nào trong lô hàng được xuất khẩu.

Quyết định thu hồi được đưa ra sau khi cơ quan chức năng tiến hành điều tra khiếu nại của một người tiêu dùng rằng, sữa UHT mua tại một cửa hàng ở ngoại ô thủ đô Bangkok có vẻ đã bị pha loãng.

Vụ điều tra được tiến hành tại một nhà máy ở Samut Prakan, bên ngoài Bangkok. Tại đây, các chuyên gia đã phát hiện ra chất lạ trong sữa. Theo ông Pipat, nhà sản xuất giải thích rằng, do đồng hồ điều tiết lượng nước dùng để tẩy rửa đường ống dẫn sữa bị hỏng, nên đã để một lượng nước rỉ vào sữa thành phẩm.

Ông Pipat cho biết, Friesland Food Foremost đã phải nộp phạt số tiền 50.000 Baht (khoảng 1.500 USD) vì đã bán sản phẩm chưa đạt chuẩn, nhưng hãng này có thể phải đối mặt với án phạt cao hơn nếu cuộc điều tra phát hiện ra những sai phạm khác.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Thúc đẩy phụ nữ phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ tại Việt Nam

Thúc đẩy phụ nữ phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ tại Việt Nam

Đa dạng giới và phát triển bền vững: “Chiến lược tương lai” của doanh nghiệp

Đa dạng giới và phát triển bền vững: “Chiến lược tương lai” của doanh nghiệp

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy