19:31 13/11/2009

Tháng khuyến mại Hà Nội: Hồi hộp đợi “Ngày Vàng”

Y Nhung

Lượng khách tăng đáng kể từ đầu Tháng khuyến mại Hà Nội khiến có doanh nghiệp lo ngay ngáy sẽ thiếu hàng trong “Ngày Vàng”

Siêu thị Big C Thăng Long đã sẵn sàng cho "Ngày Vàng" 15/11.
Siêu thị Big C Thăng Long đã sẵn sàng cho "Ngày Vàng" 15/11.
Lượng khách tăng đáng kể từ đầu Tháng khuyến mại Hà Nội khiến có doanh nghiệp lo ngay ngáy sẽ thiếu hàng trong “Ngày Vàng”.

Trong ngày 15/11 - "Ngày Vàng" mua sắm của Tháng khuyến mại Hà Nội 2009, người tiêu dùng thủ đô sẽ được hưởng chương trình khuyến mại giảm giá từ 30% - 50% cho nhiều mặt hàng như: điện tử, đồ gia dụng, dệt may…

Khách hàng, doanh thu cùng tăng


Theo báo cáo sơ bộ, sau hơn 10 ngày kể từ khi khai mạc Tháng khuyến mại Hà Nội 2009, doanh số bán hàng của các doanh nghiệp đã tăng ít nhất 10%  so với cùng thời điểm năm 2008.

Điển hình như hệ thống siêu thị Metro đã đón lượng khách hàng tăng 4% và doanh số tăng thêm 25%; siêu thị Intimex tăng doanh số hơn 10%. Tại hệ thống siêu thị Fivimart có ngày lượng khách hàng tăng hơn 30% so với tháng 10/2009.

Nhiều trung tâm mua sắm khác như Nguyễn Kim - Tràng Thi có doanh số tăng trên 26%, Hiền Lương (huyện Ứng Hòa) có lượng khách tăng 15% còn doanh thu tăng khoảng 25%.

Đại diện trung tâm Pico Plaza, bà Trần Thị Hương, nói: “Trong hai tuần thực hiện chương trình khuyến mại, lượng khách hàng đến mua sắm tại Pico Plaza rất đông. Cũng như các doanh nghiệp khác, trong “Ngày Vàng” khuyến mại, chúng tôi chưa ước đoán được lượng khách sẽ đến mua sắm nên vẫn lo không biết có đủ hàng hóa để cung cấp”.

Ông Lê Mạnh Phong, Phó giám đốc Siêu thị Big C Thăng Long thì cho biết, 12 ngày đầu của tháng 11, doanh số của siêu thị này đã tăng 95% so với 12 ngày đầu của tháng 11 năm 2008. Đây là một mức tăng lớn, bởi thông thường, tháng 11 là không phải là tháng cao điểm mua sắm.

Đánh giá cao những kết quả mà các doanh nghiệp đã đạt được trong những ngày đầu của Tháng khuyến mại, nhưng ông Nguyễn Mạnh Hoàng, Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội vẫn nhắc các doanh nghiệp cần chú ý hơn trong khâu thanh toán để tránh phiền hà cho khách hàng.

Đều chờ “Ngày Vàng”

Trong tháng khuyến mại, “Ngày Vàng” là ngày được cả doanh nghiệp và người tiêu dùng chờ đợi nhất. Không ít người xác định chờ đến “Ngày Vàng” mới “xuất” tiền đi mua sắm. Các doanh nghiệp đều cho rằng đây là một ngày mà lượng hàng bán ra sẽ tăng đột biến, nên sự chuẩn bị đã được lên kế hoạch cẩn thận từ những ngày trước đó.

Ông Hoàng Nam Trường, Trưởng phòng Kinh doanh của Trung tâm Thương mại Nguyễn Kim - Tràng Thi cho biết, trong ngày 15/11, trung tâm sẽ giảm giá từ 30-50% cho 7 mặt hàng. Bên cạnh đó, Nguyễn Kim cũng giảm giá từ 15-30% cho 22 sản phẩm điện máy, 18 sản phẩm kỹ thuật số.

Trung tâm Pico Plaza cũng sẽ giảm với mức trên cho 6 ngành hàng gồm đồ gia dụng như: bộ nồi inox, chảo chống dính, nồi cơm điện; hàng điện tử: loa, chuột quang, tai nghe, đầu DVD, điện thoại kéo dài…

Tại “Điểm Vàng” thuộc Trung tâm Thương mại Ruby Plaza, bà Nguyễn Thị Tố Dung, Giám đốc Thương mại Tập đoàn Doji cho biết: ngày 15/11, Doji sẽ tiến hành giảm giá 30% cho mặt hàng là ngọc trai và ghế massage. Ngoài ra, Doji cũng có một số mặt hàng giảm giá dưới 20% trong Tháng khuyến mại.

Big C Thăng Long sẽ giảm giá cho 15 sản phẩm. Nhiều mặt hàng khác cũng sẽ được giảm giá tại các siêu thị Fivimart, Metro và Intimex.

Trung tâm Thương mại Hiền Lương, đơn vị duy nhất đăng ký “Điểm Vàng” khuyến mại tại khu vực ngoại thành Hà Nội cũng giảm giá 30% đối với mặt hàng quần áo thời trang của các doanh nghiệp trong nước sản xuất như: Nhà Bè, Khatoco, Winny; giảm giá 50% đối với mặt hàng hóa mỹ phẩm, bình lọc nước…

Tuy nhiên, không ít người tiêu dùng lo lắng rằng sẽ không mua được hàng giảm giá trong ngày này vì tình trạng chen lấn và hết hàng rất có thể xảy ra. Số khác còn e sẽ khó thanh toán và sự mất an ninh tại các điểm mua sắm.

* 15 “Điểm Vàng” trong "Ngày Vàng" gồm có: Siêu thị Metro Thăng Long (Phạm Văn Đồng, Từ Liêm); siêu thị Metro Hoàng Mai (Tam Trinh, Hoàng Mai); siêu thị Big C (222 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy); Trung tâm Thương mại Intimex ( 32 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm); Trung tâm Thương mại Ruby Plaza (44 Lê Ngọc Hân, Hai Bà Trưng); Viễn thông Hà Nội (75 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm); Công ty Vinaphone (384 Xã Đàn, Đống Đa); Trung tâm Thương mại Hiền Lương (xã Hòa Xá, Ứng Hòa); Trung tâm Thương mại Nguyễn Kim Tràng Thi (10B Tràng Thi, Hoàn Kiếm);  siêu thị điện máy Việt Long (80 Ngô Gia Tự, Long Biên; số 8 Quang Trung, Hà Đông); Tập đoàn Parkson (198 Tây Sơn, Đống Đa); siêu thị Fivimart (94 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy); siêu thị điện máy Pico (76 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân).