07:40 05/11/2021

Thanh khoản thấp chưa cho thấy khả năng phục hồi bền vững

Hà Anh -

Thị trường hôm nay hồi phục sau 1 phiên giảm điểm với lực mua tốt ở vùng giá thấp cho thấy tâm lý thị trường đang ổn định sau một phiên chốt lãi chủ động...

Theo SHS, dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 5/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.450 điểm.
Theo SHS, dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 5/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.450 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 5/11/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 4/11, chỉ số VN-Index tăng 4,04 điểm – tương đương 0,28%, đóng cửa ở mức 1.448,34 điểm. Tương tự, chỉ số HNX-Index tăng 6,72 điểm – tương đương 1,62%, đóng cửa ở mức 422,42 điểm.

VN-Index dự báo sẽ chịu áp lực điều chỉnh

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“VN-Index dự báo sẽ chịu áp lực rung lắc điều chỉnh trong phiên cuối tuần. Mặc dù khả năng điều chỉnh sâu của thị trường không lớn khi nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán nhiều khả năng sẽ có diễn biến tích cực, nhưng nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đã tăng nóng trước đó thì vẫn sẽ chịu áp lực điều chỉnh trong những phiên tới.

Nhà đầu tư có thể xem xét thực hiện các hoạt động giải ngân khi chỉ số giảm về các vùng hỗ trợ 1425-1435 điểm và 1380-1400 điểm. Vùng 1460-1470 điểm vẫn là vùng cản mà nhà đầu tư có thể xem xét bán giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục”.

Thanh khoản thấp chưa cho thấy khả năng phục hồi bền vững

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"Thị trường hôm nay hồi phục sau 1 phiên giảm điểm với lực mua tốt ở vùng giá thấp cho thấy tâm lý thị trường đang ổn định sau một phiên chốt lãi chủ động. Dù vậy, phiên hồi phục với thanh khoản thấp chưa cho thấy khả năng hồi phục bền vững và cần thời gian tiếp tục theo dõi.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực, cho thấy dòng tiền đang tập trung vào một số mã nhất định. Trong 13/19 ngành tăng điểm ngày hôm nay, ngành Dịch vụ tài chính có mức tăng mạnh nhất gần 4%. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HNX và HSX".

VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng tới ngưỡng tâm lý 1.450 điểm

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

"Thị trường hồi phục trở lại với thanh khoản khá cao cho thấy lực cầu mua lên vẫn là tương đối tốt và dòng tiền vẫn đang xoay vòng trong thj trường. Trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên hồi phục này thì hoàn toàn có thể kỳ vọng là thị trường có thể tiếp tục tăng điểm để hướng đến các mốc cao hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán quay trở lại thì thị trường có thể lùi về vùng hỗ trợ 1.420-1.425 điểm để tìm kiếm lực cầu.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 5/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.450 điểm. Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm có thể tiếp tục mua thêm nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ kể trên".

Dòng tiền vẫn tham gia thị trường

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"Chưa có tín hiệu tiêu cực cũng như tích cực, thị trường chứng khoán tiếp tục duy trì xu thế đi ngang trong biên hẹp. Tuy nhiên, điểm cốt lõi là dòng tiền vẫn tham gia tích cực vào thị trường và vẫn tạo ra cơ hội tạo giá trị đầu tư. Do vậy, các nhà đầu tư có thể an tâm tiếp tục duy trì tinh thần lạc quan cũng như việc lựa chọn cổ phiếu tích cực cho mình".

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức tăng

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN

“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index và VN30 có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1,464 điểm và 1,536 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục phân hóa và liên tục luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu. Điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn duy trì ở mức cao và chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường. Tuy nhiên, rủi ro ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ cũng có dấu hiệu gia tăng cho nên các nhà đầu tư nên cơ cấu lại danh mục ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu lại danh mục và vẫn nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục”.

Dòng tiền không dời thị trường mà luôn tìm cơ hội đầu tư

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS

“Thị trường trong nước nối lại đà tăng khi dòng tiền quay trở lại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, thanh khoản tuy giảm so với phiên lập kỷ lục hôm qua nhưng độ rộng thị trường rất tích cực. Sau 1 phiên giảm mạnh ở nhóm cổ phiếu đầu cơ, dòng tiền ngay lập tức quay trở lại cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang rất mạnh mẽ, qua đó xác nhận phiên giảm mạnh hôm qua chỉ là rung lắc và chốt lời thuần túy.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX còn 26.486 tỷ đồng so với mức 41.156 tỷ đồng ở phiên kỷ lục hôm qua và dòng tiền quay trở lại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Tâm lý thị trường vững, mức dao động ở chỉ số VN-Index hẹp và độ rộng tích cực củng cố cho khả năng thị trường chỉ là nhịp rung lắc, chốt lời thuần túy ở phiên giảm hôm qua. Tuy vậy, cơ hội vẫn không ở nhóm Vn30 mà quay lại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Đáng chú ý là dòng tiền liên tục xoay vòng, từ nhóm cổ phiếu bất động sản sang nhóm ngân hàng, chứng khoán,… và rất có thể là tiếp tục đến nhóm dầu khí, cảng biển, vật liệu xây dựng,… Điều đó cho thấy dòng tiền chốt lời không dời bỏ thị trường mà liên tục tìm các cơ hội mới, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu đầu cơ”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.