09:08 27/08/2021

Thành phố Hải Dương yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22h

Nhật Dương -

Thành phố Hải Dương yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 22h ngày hôm trước đến 5h sáng hôm sau nếu không có việc cần thiết. Các nhà hàng, quán ăn, uống trên địa bàn chỉ được bán mang về…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hải Dương vừa ký quyết định về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hải Dương kể từ 0h ngày 27/8/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hải Dương yêu cầu mọi người dân trên địa bàn không ra khỏi nhà từ 22h ngày hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau nếu không có việc cần thiết. Không tập trung quá 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại các địa điểm công cộng.

Các tổ Covid cộng đồng, tổ an toàn Covid tăng cường hoạt động kiểm soát chặt chẽ người từ tỉnh ngoài đến, người Hải Dương về từ tỉnh ngoài, người ho, sốt trong cộng đồng. Mỗi hộ gia đình thực hiện nghiêm cam kết phòng, chống dịch, không tập trung ăn uống, giao lưu với các gia đình khác, chủ động giám sát, phát hiện các trường hợp vi phạm về khai báo y tế.

Các nhà hàng, quán ăn, uống trên địa bàn (trừ ven Quốc lộ 5, đường gom) không được phục vụ tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về. Thời gian hoạt động từ 5h đến 22h hằng ngày và phải bảo đảm các biện pháp phòng dịch theo quy định của thành phố; lập và quét mã QR-code để khai báo đối với khách hàng đến mua về.

Thành phố cũng cho phép mở lại dịch vụ cắt tóc và các hoạt động kinh doanh, dịch vụ cần thiết phục vụ sản xuất kinh doanh như: thi công công trình xây dựng, kinh doanh hàng hóa, vật liệu xây dựng, quần áo, giày dép, vàng bạc, kim khí, sửa chữa máy móc, vật tư nông nghiệp, sách, văn phòng phẩm, thiết bị trường học.

Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động theo số lượng quân số, biên chế hiện có.

Các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Không sử dụng điều hòa và phải mở được hết cửa để đảm bảo thông khí tại các cuộc họp.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP. Hải Dương cũng giao các đoàn kiểm tra của thành phố, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các xã, phường tăng cường quản lý, kiểm soát phòng chống dịch ven Quốc lộ 5, các lối vào thành phố, bến bãi, ven sông, các chợ theo chỉ đạo của tỉnh và thành phố…