18:58 23/08/2021

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngân hàng đóng cửa hàng loạt chi nhánh, phòng giao dịch thực hiện giãn cách

Đào Vũ -

Nhằm ngăn Covid - 19 lây lan, ít nhất trong vòng 14 ngày hoặc chờ thông báo tiếp theo, các chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng mới được mở cửa trở lại...

Đại dịch Covid - 19 buộc ngân hàng phải đóng cửa bớt các chi nhánh
Đại dịch Covid - 19 buộc ngân hàng phải đóng cửa bớt các chi nhánh

Nhằm tuân thủ chỉ đạo giãn cách xã hội và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về việc các ngân hàng thực hiện hoạt động giao dịch tối thiểu đáp ứng nhu cầu của người dân; đồng thời, vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng trong giai đoạn áp dụng Chỉ thị 16, phòng chống Covid-19, một loạt ngân hàng vừa có thông báo sẽ đóng cửa một số chi nhánh, phòng giao dịch trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. 

Cụ thể, ngân hàng VPBank vừa phát đi thông báo cho biết sẽ ngừng giao dịch tại quầy tại 46/50 chi nhánh thuộc địa bàn thành phố, dự kiến trong vòng 14 ngày siết chặt giãn cách xã hội.

 

Tại Thành phố Hồ chí Minh, VPBank dừng hoạt động 46 trên tổng số 50 chi nhánh; 4 chi nhánh còn lại áp dụng nguyên tắc "3 tại chỗ". Một loạt các ngân hàng khác như ACB, OCB, HDBank, VIB... đều đóng cửa phần lớn chi nhánh/phòng giao dịch để thực hiện giãn cách do Covid - 19...

Theo đó, 4 chi nhánh còn lại sẽ hoạt động bình thường bao gồm Chi nhánh Hồ Chí Minh, Chi nhánh Gia Định, Chi nhánh Cộng Hòa, Chi nhánh Sài Gòn. Các chi nhánh này vận hành theo nguyên tắc “3 tại chỗ” và áp dụng quy trình kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt đối với toàn bộ các cán bộ nhân viên để đảm bảo an toàn cho khách hàng đến giao dịch.

Tương tự, ngân hàng OCB cũng thông báo đóng cửa 26/30 chi nhánh, phòng giao dịch nhằm thực hiện giãn cách xã hội. 4 chi nhánh còn lại vẫn đang hoạt động bao gồm Trung tâm kinh doanh, Chi nhánh Thủ Đức, Chi nhánh Tân Thuận và Chi nhánh Tân Bình.

Còn tại ACB, ngân hàng này thông báo danh sách 34 điểm giao dịch trên địa bàn Tp.HCM hoạt động bình thường nhưng có đến 103 điểm giao dịch tạm ngưng hoạt động (chủ yếu là các phòng giao dịch) từ ngày 23/8 đến 6/9.

Diễn biến này còn xuất hiện tại các ngân hàng khác như TPBank, HDBank, VIB, NamABank, KienlongBank... Riêng tại ngân hàng MB, việc hoạt động sẽ tiếp tục duy trì tại tất cả các quận, huyện trên địa bàn Tp.HCM từ 23/8 đến hết 5/9, nhằm đảm bảo phục vụ khách hàng thông suốt, an toàn trong giai đoạn giãn cách.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tp.HCM cho biết, để đáp ứng các quy định về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, hơn 300 điểm giao dịch ngân hàng, chủ yếu là các phòng giao dịch nhỏ tạm ngưng hoạt động.

 

"Trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, các ngân hàng hầu hết khuyến khích khách hàng lựa chọn các giao dịch trực tuyến để tiện lợi và không bị gián đoạn các giao dịch tài chính trong thời điểm này." 

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó GĐ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh

Các điểm giao dịch này có nơi nằm ở khu phong tỏa, có nơi có F0 nhưng cũng có nơi thu hẹp mạng lưới trong thời gian phòng chống dịch… Tuy nhiên các ngân hàng đảm bảo hoạt động thanh toán trên địa bàn thông suốt, đảm bảo các máy ATM có tiền đáp ứng nhu cầu rút tiền mặt của người dân.

"Những khách hàng có nhu cầu giao dịch tiền gửi tiết kiệm, có thể liên hệ đến các chi nhánh của các ngân hàng để thực hiện. Trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, các ngân hàng hầu hết khuyến khích khách hàng lựa chọn các giao dịch trực tuyến để tiện lợi và không bị gián đoạn các giao dịch tài chính trong thời điểm này", ông Minh cho biết.