11:06 10/05/2021

Thành phố Hòa Bình giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 10/5

Thành phố dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự và tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước diễn biến nguy hiểm, phức tạp của dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình đã ban hành Quyết định số 1718/QĐ-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 10/5.

Cụ thể, thành phố dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung hơn 20 người trong một phòng (riêng hội nghị tiếp xúc cử tri thực hiện theo quy định của Ủy ban Bầu cử tỉnh). Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Ngoài ra, hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, tin ngưỡng, thờ tự và tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Thành phố cũng tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Tạm dừng hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa. Đối với việc tang lễ, tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung...