08:41 05/07/2007

Thanh toán phí bảo hiểm xe cơ giới qua tin nhắn

Đức Minh

Đây là dịch vụ mới do Ngân hàng Kỹ thương Techcombank và Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Minh hợp tác cung cấp

Lễ ký hợp tác cung cấp dịch vụ giữa Techcombank và Bảo Minh.
Lễ ký hợp tác cung cấp dịch vụ giữa Techcombank và Bảo Minh.
Đây là dịch vụ mới do Ngân hàng Kỹ thương Techcombank và Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Minh hợp tác cung cấp.

Sáng 4/7, Techcombank và Bảo Minh đã ký kết hợp đồng liên kết cung cấp dịch vụ này. Theo đó, các chủ xe cơ giới khi mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe cơ giới tại Bảo Minh có thể chỉ cần nhắn tin qua điện thoại di động để thanh toán phí bảo hiểm.

Với cú pháp tin nhắn đơn giản bao gồm các thông tin về biển kiểm soát, phí bảo hiểm gửi đến số 19001590, việc thanh toán phí bảo hiểm của chủ xe cơ giới sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Đặc biệt, chủ xe cơ giới cũng sẽ chủ động hơn về mặt thời gian và không gian: có thể nhắn tin thanh toán vào bất cứ lúc nào và ở đâu.

Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng cần có tài khoản tại Techcombank và có đăng ký dịch vụ thanh toán qua tin nhắn điện thoại di động F@stMobiPay.

Cũng đầu tháng 7/2007, Techcombank và FPT Telecom đã ký một hợp đồng hợp tác tương tự, triển khai dịch vụ thanh toán cước và phí ADSL qua tin nhắn di động. Dịch vụ này cho phép khách hàng khi đăng ký dịch vụ ADSL chỉ cần soạn các tin nhắn theo hướng dẫn để thanh toán cước phí.

Sản phẩm F@stMobiPay được Techcombank chính thức cung cấp cho khách hàng từ cuối năm 2006. Cho đến nay Techcombank đã hợp tác với hai nhà cung cấp là VTC Intecom cung cấp dịch vụ nhắn tin nạp tiền mua game qua di động và trang web xúc tiến các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hoá www.chodientu.vn cho phép khách hàng nhắn tin để thanh toán các hoá đơn hàng hoá trên trang web này.