22:33 26/02/2010

Thanh tra về an toàn lao động tại Keangnam

Trong 7 tháng qua, tại công trình trên, nhiều vụ tai nạn lao động đã xảy ra liên tiếp, làm 6 người chết và nhiều người bị thương

Công trường xây dựng Keangnam.
Công trường xây dựng Keangnam.
Ngày 26/2, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Phí Thái Bình đã ký quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định về an toàn lao động tại tổ hợp công trình xây dựng Keangnam Hanoi Landmark Tower (đường Phạm Hùng, Từ Liêm, Hà Nội).

Đoàn thanh tra có nhiệm vụ thanh tra, kết luận việc chấp hành các quy định về an toàn lao động tại Tổ hợp Công trình xây dựng Keangnam Hanoi Landmark Tower do Công ty TNHH Một thành viên Keangnam Vina làm chủ đầu tư.

Đồng thời, kiểm tra việc thực hiện của chủ đầu tư, nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn đối với các yêu cầu, kiến nghị về an toàn lao động tại công trình trên của đoàn kiểm tra liên ngành xây dựng - lao động, thương binh và xã hội (tháng 7/2009) và của công an huyện Từ Liêm.

Trong 7 tháng qua, tại công trình trên, nhiều vụ tai nạn lao động đã xảy ra liên tiếp, làm 6 người chết và nhiều người bị thương.

Nguyên nhân xảy ra tai nạn lao động chết người liên tiếp ở công trình xây dựng tòa nhà Keangnam được cho là do chủ đầu tư quá chú trọng đến tiến độ, thiếu đầu tư cơ sở vật chất bảo đảm an toàn lao động trong lúc thi công.

Ngoài ra, Keangnam không bố trí cán bộ chuyên trách làm công tác an toàn lao động hoặc có bố trí nhưng chỉ là danh nghĩa, hình thức; không trang bị đồng bộ thiết bị đảm bảo an toàn cũng như giáo dục ý thức chấp hành kỷ luật lao động trên công trường.

Thanh Bình (Vietnam+)