Thay đổi lớn với ứng viên nhân sự cao cấp Eximbank

Minh Đức

10/12/2015, 09:30

Dù được đề cử nhưng Tổng giám đốc Eximbank Phạm Hữu Phú xin rút khỏi danh sách

Người của Ngân hàng Nhà nước chính thức xuất hiện, trong khi ông Phạm Hữu Phú - Tổng giám đốc Eximbank - xin rút khỏi danh sách.<br>
Người của Ngân hàng Nhà nước chính thức xuất hiện, trong khi ông Phạm Hữu Phú - Tổng giám đốc Eximbank - xin rút khỏi danh sách.<br>

Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa chốt danh sách các ứng viên để bầu vào Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2015-2020, với thay đổi đáng chú ý.

Có 8 ứng cử viên dự kiến làm thành viên Hội đồng Quản trị Eximbank, trong đó có người từ Ngân hàng Nhà nước, hai người nước ngoài, nguyên lãnh đạo của Ngân hàng Nam Á (NamABank), và dù được đề cử nhưng Tổng giám đốc Eximbank Phạm Hữu Phú xin rút khỏi danh sách.

Cụ thể, ông Cao Xuân Ninh được nhóm cổ đông với tỷ lệ cổ phần có quyền biểu quyết 11,287% đề cử (1 cổ đông tổ chức với tỷ lệ 8,235% và 5 cổ đông cá nhân có tỷ lệ 3,052%).

Ông Cao Xuân Ninh từng là Giám đốc Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) chi nhánh Kỳ Đồng, được Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng văn phòng đại diện, phụ trách điều hành Văn phòng đại diện Ngân hàng Nhà nước tại Tp.HCM từ 1/4/2014.

Ông Naoki Nishizawa đại diện phần vốn góp của cổ đông chiến lược nước ngoài SMBC tại Eximbank với tỷ lệ cổ phần 10,05%.

Ông Yasuhiro Saitoh do 3 cổ đông tổ chức đề cử với tỷ lệ cổ phần 10,05%.

Ông Đặng Phước Dừa được nhóm cổ đông nắm tỷ lệ 10,322% đề cử (6 tổ chức nắm tỷ lệ 5,258% và 58 cá nhân nắm tỷ lệ 5,064%).

Ông Ngô Thanh Tùng do 5 cổ đông tổ chức nắm tỷ lệ 9,127% và 2 cổ đông cá nhân nắm 1,067% đề cử.

Ông Phạm Hữu Phú do 3 cổ đông tổ chức nắm tỷ lệ 3,041% và 21 cá nhân nắm tỷ lệ 7,014% đề cử. Ông Phú hiện là Tổng giám đốc Eximbank, dù được đề cử nhưng ông Phú xin rút khỏi danh sách.

Ông Trần Ngô Phúc Vũ do nhóm cổ đông gồm 7 tổ chức nắm giữ 6,793% và 33 cá nhân nắm giữ 3,724% đề cử; ông Trần Ngọc Tâm do nhóm cổ đông gồm 14 tổ chức nắm giữ 9,914% và 22 cá nhân nắm giữ 1,808% đề cử. Ông Vũ và ông Tâm đều nguyên là lãnh đạo cao cấp của NamABank.

Hồ sơ ứng cử viên nhân sự dự kiến làm thành viên Ban Kiểm soát gồm ông Trần Lê Quyết, bà Phạm Thị Mai Phương, ông Trần Ngọc Dũng và ông Trịnh Bảo Quốc.

Như vậy, Eximbank đã định hình lại các ứng viên để bầu làm Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới, dự kiến tại đại hội đồng cổ đông vào ngày 15/12 tới đây.

Trước đó, Eximbank dự kiến Hội đồng Quản trị mới sẽ có 11 người, tối thiểu 1/2 thành viên phải là người không điều hành và thành viên độc lập, trong đó ít nhất 1 thành viên Hội đồng Quản trị độc lập.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Khai mở các động lực tăng trưởng mới

Khai mở các động lực tăng trưởng mới

Thu hút FDI, kinh nghiệm từ Nhật Bản

Thu hút FDI, kinh nghiệm từ Nhật Bản

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy