09:09 24/01/2022

The Economist ấn tượng với tầm nhìn chiến lược của Tập đoàn KDI Holdings

Tuấn Sơn

Theo tờ tạp chí kinh tế uy tín thế giới, KDI Holdings đang xây dựng một hệ sinh thái đa dạng, trong đó các mảng kinh doanh từ bất động sản, nông nghiệp công nghệ cao, giáo dục STEM,… đều có những dấu ấn riêng...

Vega City Nha Trang với hệ sinh thái 99 tiện ích, 168 căn shophouse hướng biển, biệt thự cao cấp và khách sạn 5 sao.
Vega City Nha Trang với hệ sinh thái 99 tiện ích, 168 căn shophouse hướng biển, biệt thự cao cấp và khách sạn 5 sao.

Tạp chí The Economist của Anh đánh giá cao tầm nhìn chiến lược, bước đi bài bản của KDI Holdings với triết lý kinh doanh khác biệt cùng những giá trị nhân văn mà tập đoàn hướng tới để mang tới cuộc sống tốt đẹp hơn cho xã hội và cộng đồng.

TRIẾT LÝ KINH DOANH CỦA KDI HOLDINGS

Theo tờ tạp chí kinh tế uy tín thế giới, KDI Holdings đang xây dựng một hệ sinh thái đa dạng, trong đó các mảng kinh doanh từ bất động sản, nông nghiệp công nghệ cao, giáo dục STEM,… đều có những dấu ấn riêng. Với định hướng và chiến lược phát triển bền vững, những gì mà KDI Holdings đang làm cho thấy sự chắc chắn, bài bản, chuyên nghiệp nhằm mang lại những giá trị thực, lợi ích thực cho đối tác, khách hàng, nhân viên cũng như góp phần mang cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng và xã hội, nơi tập đoàn hoạt động kinh doanh trong suốt hơn 1 thập kỷ qua.

Tiêu biểu như mảng bất động sản, Vega City Nha Trang là tâm huyết cũng như khát vọng của KDI Holdings mong muốn đưa ngành du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam vươn tầm quốc tế. Với diện tích gần 44ha sở hữu vị trí đắc địa “tọa sơn hướng thủy” cùng đường bờ biển dài hơn 2 km tại Bãi Tiên, Vega City Nha Trang là quần thể bất động sản phức hợp nghệ thuật - nghỉ dưỡng - giải trí ven biển đầu tiên tại Nha Trang bao gồm các sản phẩm độc đáo, đẳng cấp từ thiết kế kiến trúc cho tới những dịch vụ, giải trí đa dạng.

Bên cạnh hệ sinh thái 99 tiện ích, 168 căn shophouse hướng biển, biệt thự cao cấp và khách sạn 5 sao, Vega City Nha Trang đã bắt tay với những tên tuổi hàng đầu thế giới, tiêu biểu có thể kể đến như tổng thầu xây dựng Hyundai E&C cùng các thương hiệu vận hành khách sạn nổi tiếng như Accor Group, Meliá Hotels International và Rosewood Hotel Group,… để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đặt chân tới đây.

Cùng với đó, lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cũng cho thấy tầm nhìn lớn của KDI Holdings với bước đi vững chắc. Mặc dù khó khăn của dịch bệnh covid 19 kéo dài gần 2 năm qua, nhưng thương hiệu chuối sạch KDA tăng trưởng rất tốt, với năng suất thu hoạch của trang trại chuối tại Đắk Lắk vẫn đạt khoảng 70% - 80% so với kế hoạch, dự kiến đến năm 2022, quy mô dự án KD Green Farm sẽ mở rộng thêm vùng trồng 200ha, nâng tổng số vùng trồng chuối lên 300ha.

Trang trại chuối KD Green Farm quy mô hơn 100ha của tập đoàn KDI Holdings.
Trang trại chuối KD Green Farm quy mô hơn 100ha của tập đoàn KDI Holdings.

Đối với mảng giáo dục, KDI Holdings gửi gắm sứ mệnh nuôi dưỡng các tài năng công nghệ của thế hệ trẻ Việt Nam cùng KDI Education - đơn vị duy nhất tại Việt Nam có thể cung cấp giải pháp STEM toàn diện qua mô hình Không gian sáng chế, bao gồm tư vấn thiết kế, thi công phòng LAB, đào tạo giáo viên và cung cấp trọn gói chương trình giảng dạy.

Tính đến năm 2021, KDI Education đã liên kết hợp tác triển khai Không gian sáng chế tới hơn 100 trường học, đưa chương trình STEM tới hơn 46.000 học sinh trên cả nước.

KIM CHỈ NAM XUYÊN SUỐT TRONG HÀNH TRÌNH PHÁT TRIỂN HƠN 1 THẬP KỶ CỦA KDI HOLDINGS

Bên cạnh triết lý kinh doanh và khát vọng sáng tạo không ngừng để mang lại giá trị bền vững cho khách hàng và cộng đồng, KDI Holdings còn được tờ tạp chí đánh giá cao khi luôn gắn liền văn hóa bản địa, trong hành trình phát triển của tập đoàn.

Cụ thể,Vega Entertainment, công ty thành viên của KDI Holdings tập trung xây dựng nhiều chương trình biểu diễn độc đáo đậm chất Việt Nam, khai thác được vẻ đẹp văn hóa bản địa, văn hóa dân gian của Việt Nam. Vega Entertainment tập hợp sự tham gia của những nghệ sỹ đã từng thực hiện và đưa các vở diễn nghệ thuật “made in Việt Nam” như Làng Tôi, À Ố,… lên các nhà hát lớn hàng đầu tại châu Âu như nhà hát Con Sò (Sydney), nhà hát Paris,…

Bên cạnh đó, KDI Holdings còn được ghi nhận rất tích cực trong các hoạt động CSR, một trong số đó là hoạt động bảo vệ môi trường sinh thái biển. Năm 2019, Công ty Cổ phần Vạn San Đảo, thuộc Tập đoàn KDI Holdings hợp tác với Viện Hải dương học Nha Trang nhằm phục vụ việc phục hồi san hô ở Vịnh Nha Trang, góp phần bảo vệ nguồn sinh vật biển tự nhiên tại khu vực Bãi Tiên. KDI Holdings đã mời tài trợ thành công 100.000 USD, riêng công ty Vạn San Đảo đầu tư gần 15 tỷ đồng vào dự án tái sinh san hô tại Vịnh Nha Trang.

Đại diện Tập đoàn KDI Holdings trao tặng lương thực hỗ trợ tại địa phương có ca nhiễm Covid-19 ở thành phố Nha Trang và huyện Cam Lâm, Khánh Hòa.
Đại diện Tập đoàn KDI Holdings trao tặng lương thực hỗ trợ tại địa phương có ca nhiễm Covid-19 ở thành phố Nha Trang và huyện Cam Lâm, Khánh Hòa.

Gần đây, KDI Holdings còn ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19 Việt Nam, hỗ trợ cho 500 hộ dân tại các khu vực bị phong tỏa và địa phương có ca nhiễm ở thành phố Nha Trang và huyện Cam Lâm (Khánh Hòa).

Sự đóng góp của KDI Holdings được ghi nhận không chỉ trên những dự án doanh nghiệp tạo ra mà còn là sự thay đổi trong đời sống của con người và mang lại những giá trị tốt đẹp hơn cho cộng đồng.