08:10 05/07/2007

Thế lực mới trên thị trường thẻ?

Đăng Long

VPBank chính thức gia nhập thị trường thẻ với bước đi khá mạnh bạo và đầy tham vọng

Thẻ VPBank Platinum EMV MasterCard.
Thẻ VPBank Platinum EMV MasterCard.

VPBank chính thức gia nhập thị trường thẻ với bước đi khá mạnh bạo và đầy tham vọng.

Chiều 4/7, Ngân hàng Ngoài quốc doanh (VPBank) chính thức ra mắt sản phẩm thẻ cao cấp, sử dụng công nghệ chip (EMV) lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Sau sản phẩm thẻ này, VPBank sẽ tiếp tục phát thành thêm 3 loại thẻ mới từ nay đến cuối năm, tập trung vào các nhóm đối tượng khác nhau. Và dự kiến, ngân hàng này sẽ bắt đầu chiến dịch đưa 1.000 máy ATM vào hoạt động.

Ông Lê Đắc Sơn, Tổng giám đốc VPBank, khẳng định đó là những bước đi mạnh bạo và đầy tin tưởng của VPBank trên thị trường thẻ, nơi đã định hình những thế lực khá vững chắc.

“Chúng tôi không ngại cạnh tranh, chính cạnh tranh là động lực để chúng tôi hoàn thiện hơn, cung cấp các dịch vụ chất lượng hơn tới khách hàng của mình. Và khi hoàn thiện kế hoạch lắp đặt 1.000 máy ATM nói trên, cùng với 4 loại thẻ tiện ích và có nhiều ưu thế, chúng tôi tin sẽ xác định được vị thế của mình trên thị trường này”, ông Sơn nói.

Ngoài những kế hoạch trên, ông Sơn cho biết VPBank đang là đầu mối sáng lập một công ty chuyên biệt về kinh doanh và phát triển dịch vụ thẻ thanh toán, dự kiến sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới. Đây cũng sẽ là một đầu mối tập hợp một số ngân hàng để tạo thành một liên minh thẻ mới.

Với riêng VPBank, điểm khởi đầu được đặt ở niềm tin sản phẩm thẻ cao cấp VPBank Platinum EMV MasterCard dưới hai loại hình thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Đây là sản phẩm thẻ mang nhãn hiệu quốc tế MasterCard do VPBank phát hành trên hệ thống riêng của mình, áp dụng công nghệ bảo mật thẻ hiện đại nhất trên thế giới - thẻ chip theo chuẩn EMV quốc tế.

VPBank Platinum EMV MasterCard cũng là sản phẩm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đầu tiên tại Việt Nam mang các ưu đãi đặc biệt dành riêng cho chủ thẻ tại các trung tâm spa chuyên nghiệp, trung tâm mua sắm, cửa hàng cao cấp, các chuỗi nhà hàng, câu lạc bộ golf, khách sạn, khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp quốc tế… không chỉ tại Việt Nam mà còn tại Singapore và Malaysia.

Ngoài ra, cả hai loại sản phẩm thẻ tín dụng và ghi nợ VPBank Platinum EMV MasterCard đều được chấp nhận thanh toán rộng rãi trên toàn thế giới với hơn 24 triệu đơn vị chấp nhận thẻ cũng như có thể sử dụng để rút tiền mặt tại hơn 1 triệu máy ATM có trưng biểu tượng MasterCard trên toàn thế giới.

Ở một lợi thế khác, VPBank đang nghiên cứu các mức thấu chi vượt bậc, có thể lên đến 1 tỷ đồng, tạo thuận lợi và chủ động cho các chủ thẻ trong giao dịch.

Nhưng để trở thành chủ thẻ tín dụng VPBank Platinum, khách hàng phải có thu nhập tối thiểu hàng tháng 15.000.000 VND đối với khách hàng tín chấp; đối với các khách hàng có tài sản đảm bảo, hạn mức tín dụng của thẻ Platinum sẽ tương ứng với 100% giá trị tài sản đảm bảo.

Chủ thẻ cũng cần phải duy trì số dư tối thiểu là 20.000.000 VND trên tài khoản thẻ. Đổi lại, chủ thẻ VPBank Platinum Debit sẽ được hưởng mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cao nhất trên toàn bộ số dư.