13:24 04/09/2021

Thêm 180.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 do Đức trao tặng về đến Việt Nam

Đây là lô hàng thứ ba trong số 1 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh được chính quyền và người dân 16 bang tại Đức dự kiến trao tặng Chính phủ, nhân dân Việt Nam để hỗ trợ phòng, chống dịch...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sáng 4/9, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã vận chuyển thành công 180.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 từ Đức về đến Việt Nam...

Lô hàng này nặng gần 3,5 tấn, được Vietnam Airlines vận chuyển trên chuyến bay thẳng từ Frankfurt (Đức) đến Sân bay quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Ước tính giá trị lô hàng khoảng 615.000 euro.

Sau khi về Việt Nam, số hàng dự kiến được Viện Pasteur Nha Trang làm đại diện Bộ Y tế tiếp nhận. Cùng với hai đợt vận chuyển vào tháng 7 và 8 vừa qua, đến nay, Vietnam Airlines đã chuyên chở hơn 573.000 bộ kit xét nghiệm của Đức gửi tặng Việt Nam, với giá trị tương ứng gần 1,7 triệu euro.

Các loại kit xét nghiệm đều đáp ứng tất cả tiêu chuẩn cao nhất của Đức, đồng thời được Viện Dược liệu và Sản phẩm y học liên bang của Bộ Y tế Đức cấp phép lưu hành.

Chương trình trao tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm cho Việt Nam được Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức (WUS) phát động trên cơ sở ý tưởng đề xuất của Vietnam Airlines. WUS là đối tác lớn và lâu năm của Vietnam Airlines trong hoạt động trao đổi sinh viên, hợp tác giáo sư giữa các trường đại học ở Việt Nam và Đức cũng như trong các hoạt động xã hội.

Trong vai trò hãng Hàng không Quốc gia, bên cạnh thực hiện các nhiệm vụ vận tải hàng không, Vietnam Airlines đang tích cực làm việc với các đối tác để vận động, tìm kiếm sự hỗ trợ của bạn bè quốc tế dành cho Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Kể từ khi các đường bay quốc tế thường lệ phải ngừng hoạt động từ tháng 3/2020, Vietnam Airlines vẫn duy trì cầu hàng không với thế giới và thiết lập 30 đường bay quốc tế thường lệ để chuyên chở hàng hóa.

Với nỗ lực này, Vietnam Airliens không chỉ góp phần đảm bảo thông thương, duy trì chuỗi cung ứng, xuất nhập khẩu hàng hóa giữa Việt Nam với các nước mà còn giúp vận chuyển kịp thời trang thiết bị, vật tư y tế của bạn bè thế giới gửi tặng Việt Nam và ngược lại.

Song song đó, ở mạng bay nội địa, Vietnam Airlines đang tích cực thực hiện các chuyến bay đưa y bác sĩ, cán bộ hậu cần và trang thiết bị y tế đến các điểm tâm dịch.

Đến nay, hãng đã chuyên chở hơn 8.000 y bác sĩ, cán bộ hậu cần và vận chuyển miễn cước hơn 220 tấn hàng hóa; qua đó, đồng hành cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.