15:41 22/06/2009

Thêm 2 công ty đăng ký niêm yết 9 triệu cổ phiếu trên HASTC

N.Anh

Công ty Thương mại Xi măng và Công ty Sách và Thiết bị trường học Đà Nẵng đăng ký niêm yết 9 triệu cổ phiếu trên HASTC

Ngày 22/6/2009, Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HASTC) đã nhận được bộ hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu của Công ty Cổ phần Thương mại Xi măng và Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Đà Nẵng.

Theo đó, Công ty Cổ phần Thương mại Xi măng đăng ký niêm yết 6 triệu cổ phiếu với tổng giá trị niêm yết là 60 tỷ đồng.

Được biết, Công ty có vốn điều lệ 60 tỷ đồng, trụ sở chính đặt tại 348 đường Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội, cơ cấu sở hữu gồm: cổ đông nhà nước nắm giữ 46,5%, cổ đông trong và ngoài công ty nắm giữ 53,5%.

Công ty kinh doanh trong lĩnh vực như: kinh doanh các loại xi măng, sản xuất và kinh doanh các loại phụ gia, vật liệu xây dựng và vật tư phục vụ sản xuất kinh doanh; sản xuất và kinh doanh bao bì; sửa chữa ô tô, xe máy và gia công cơ khí; kinh doanh vận tải và dịch vụ vận tải đường sông, biển, sắt và đường bộ; kinh doanh các dịch vụ thể thao, vui chơi giải trí;...

Trong khi đó, Công ty Cổ phần Sách và thiết bị trường học Đà Nẵng đăng ký niêm yết 3 triệu cổ phiếu, với tổng giá trị niêm yết là 30 tỷ đồng.

Được biết, công ty có vốn điều lệ 30 tỷ đồng, trụ sở chính đặt tại 76 - 78 Bạch Đằng, thành phố Đà Nẵng, cơ cấu sở hữu gồm: cổ đông nhà nước nắm giữ 37,2%, cổ đông trong và ngoài công ty nắm giữ 62,8%.

Công ty kinh doanh trong lĩnh vực như: kinh doanh sách giáo khoa, sách giáo viên, sách mở rộng và nâng cao kiến thức, giấy, vở, thiết bị dạy và học, văn phòng phẩm, văn hoá phẩm, đồ thiết bị văn phòng; sản xuất và cung ứng trang thết bị cho phòng thí nghiệm, dụng cụ nghe nhìn, đồ chơi trẻ em, đồ chơi mẫu giáo, đồ dùng dạy học;...