10:45 11/02/2021

Thêm 27 bệnh nhân Covid-19 tại Hải Dương khỏi bệnh

Nhật Dương

Các bệnh nhân khỏi bệnh đều được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2. Họ sẽ được tiếp tục cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà

Các bệnh nhân Covid-19 tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh sáng 11/2. Ảnh - Huy Hoàng.
Các bệnh nhân Covid-19 tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh sáng 11/2. Ảnh - Huy Hoàng.

Sáng 11/2 (30 Tết Nguyên đán), 27 bệnh nhân Covid-19 tại Hải Dương đã được trao giấy chứng nhận khỏi bệnh.

Các bệnh nhân đều được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 được đặt tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Họ sẽ được tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Chia sẻ khi trao chứng nhận khỏi bệnh cho các bệnh nhân, PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đây chính là một trong những thành quả quan trọng bước đầu của đội ngũ các y bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

"Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 30 Tết mang ý nghĩa đặc biệt, tiếp thêm niềm tin cho nhân dân về sức mạnh của nền y tế Việt Nam", ông Tuấn nói và cho rằng Bệnh viện Bạch Mai đã cùng với các y bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cố gắng hết mình với mong muốn tăng nhanh nhất số bệnh nhân khỏi bệnh.

Ông cũng nhắn nhủ đến các bệnh nhân đang còn điều trị trong bệnh viện vững tin vào phác đồ điều trị của các y bác sĩ để nhanh chóng khỏi bệnh.

BS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và toàn ngành Y tế Hải Dương.

"Thời gian tới, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để có nhiều hơn những bệnh nhân chiến thắng Covid-19 ở ổ dịch Hải Dương. Các bệnh nhân đang điều trị Covid-19 hãy vững tin ở các y bác sĩ. Chúng tôi đang đồng hành cùng các bạn ngay ở tuyến đầu của cuộc chiến này", ông Khoa chia sẻ.

Cũng trong sáng nay, đại diện các y bác sĩ cũng đã trao quà Tết cho các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh để về nhà ăn Tết với gia đình. Nhiều bệnh nhân đã xúc động, vỡ òa khi nhận được giấy chứng nhận khỏi bệnh trong thời khắc đặc biệt cuối cùng của năm 2020.

Như vậy, đến nay Hải Dương có 30 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Dã chiến số 2, họ sẽ được trở về nhà ăn Tết và sẽ trải qua kỳ cách ly 14 ngày trước khi quay lại nhịp sống thường ngày.