11:03 29/07/2021

Thêm gần 660.000 liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca về Việt Nam

Đây là lần giao vaccine thứ sáu và là lần thứ tư liên tiếp trong tháng 7 thuộc hợp đồng đặt mua trước giữa AstraZeneca Việt Nam và Công ty cổ phần Vaccine Việt Nam (VNVC) dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sáng 29/7, AstraZeneca đã chuyển về thành phố Hồ Chí Minh thêm 659.900 liều vaccine Covid-19.

Theo Bộ Y tế, thỏa thuận này đã mang về cho Việt Nam gần 3,8 triệu liều, tương đương với khoảng 41% tổng lượng vaccine Covid-19 của AstraZeneca trong nước.

Như vậy đến nay tổng cộng đã có gần 9,3 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam qua hợp đồng với VNVC - Cơ chế COVAX và viện trợ giữa chính phủ các nước, hiện chiếm 62% nguồn cung vaccine Covid-19 trên cả nước.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các thị trường châu Á mới nổi cho biết, trong tháng 7 này, chúng tôi đã liên tiếp mang về Việt Nam gần 3,4 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca, nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho cuộc chiến chống lại đại dịch của Việt Nam.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế, WHO, UNICEF và VNVC đưa vaccine về Việt Nam một cách nhanh chóng và an toàn nhất có thể để người dân sớm được trở lại cuộc sống bình thường và đoàn tụ với gia đình”, ông Nitin Kapoorn thông tin.