15:08 17/04/2012

Thêm hai ngân hàng giảm lãi suất cho vay

Mai Anh

Thị trường vừa đón thêm hai ngân hàng thương mại nhập cuộc giảm lãi suất cho vay với đối tượng áp dụng khá rộng

Chính sách lãi suất ưu đãi của HDBank áp dụng cho cả các cá nhân vay vốn tiêu dùng.
Chính sách lãi suất ưu đãi của HDBank áp dụng cho cả các cá nhân vay vốn tiêu dùng.
Thị trường vừa đón thêm hai ngân hàng thương mại nhập cuộc giảm lãi suất cho vay với đối tượng áp dụng khá rộng.

Cụ thể, từ ngày 16/4, Ngân hàng Phát triển Tp.HCM (HDBank) triển khai chương trình “Ưu đãi lãi suất cho vay” đối với các khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn để sản xuất kinh doanh hoặc tiêu dùng cá nhân. Mức giảm lãi suất lên đến 2%/năm so với lãi suất cho vay thông thường.

Khách hàng có nhu cầu vay vốn để bổ sung vốn lưu động, kinh doanh trung dài hạn, sản xuất kinh doanh trả góp, mua nhà ở, xây sửa nhà, mua xe ôtô hoặc vay tiêu dùng có tài sản bảo đảm… cũng sẽ được HDBank xem xét lãi suất ưu đãi và cấp vốn với thời hạn vay tối đa 60 tháng, số tiền vay tối đa lên đến 5 tỷ đồng.

Cũng trong ngày 16/4, Ngân hàng Hàng Hải (Maritime Bank) đã công bố quyết định hạ lãi suất cho vay đối với nhiều nhóm doanh nghiệp. Mức lãi suất tối thiểu được áp dụng là 15%/năm.

Đợt giảm lãi suất này Maritime Bank dành 2.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực chế biến thủy hải sản, sản xuất, kinh doanh phân bón, hóa chất, thuốc, hóa dược, thiết bị y tế, cao su, nhựa… với lãi suất ưu đãi (16 - 18%). Với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, lãi suất áp từ 15%/năm và quy mô cho vay là 5.000 tỷ đồng, dự kiến giải ngân đến 31/5/2012 hoặc tới khi hết hạn mức.

Maritime Bank cho biết, kể từ đầu tháng 2/2012, ngân hàng này đã 5 lần giảm lãi suất tín dụng với mức 6% đối với VND và 4,5% đối với USD.