10:37 14/04/2015

Thêm hãng hàng không gặp sự cố máy bay

DIỆU MINH

Máy bay Alaska Airlines hạ cánh khẩn cấp sau khi một nhân viên bốc xếp ngủ quên trong khoang chứa hàng

Vụ việc của Alaska Airlines được phát hiện khi chiếc máy bay có lịch 
trình từ Seattle tới Los Angeles này đã bay được 14 phút và lên tới độ 
cao ổn định gần 11.000 m.
Vụ việc của Alaska Airlines được phát hiện khi chiếc máy bay có lịch trình từ Seattle tới Los Angeles này đã bay được 14 phút và lên tới độ cao ổn định gần 11.000 m.
Một máy bay của hãng hàng không Alaska Airlines vừa phải hạ cánh khẩn cấp, vì một nhân viên bốc xếp hàng hóa bị mắc kẹt trong khoang chứa hàng.

Nhân viên này sau đó cho biết anh ta đã ngủ quên ở khoang chứa hàng phía trước có điều áp và kiểm soát nhiệt độ, Bloomberg dẫn thông báo của Alaska Airlines cho biết.

Sự việc một nhân viên ngủ quên trong bụng chiếc máy bay Boeing 737 mà không hề bị phát hiện chỉ ít lâu sau vụ Germanwings càng khiến việc nâng cao sự an toàn của máy bay và kiểm soát độ đáng tin cậy của nhân viên trở nên cấp thiết.

Tháng trước, cơ phó của một chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Đức Germanwings được cho là đã cố ý lao máy bay vào dãy núi Alps tại Pháp trong lúc cơ trưởng rời buồng lái, khiến toàn bộ 150 người gồm hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Vụ việc của Alaska Airlines được phát hiện khi chiếc máy bay có lịch trình từ Seattle tới Los Angeles này đã bay được 14 phút và lên tới độ cao ổn định gần 11.000 m. Phi hành đoàn chỉ biết về sự có mặt của nhân viên này khi anh ta đập mạnh vào thành khoang máy bay để kêu cứu.

Cơ trưởng đã phải thông báo "tình trạng khẩn cấp cần ưu tiên hạ cánh". Nhân viên bị mắc kẹt sau đó đã tự bước xuống máy bay.

Sức khỏe của nhân viên này vẫn ổn và để đảm bảo, anh ta được đưa tới bệnh viện để kiểm tra. Điều kiện trong khoang chứa hành lý được kiểm soát nhiệt độ của chiếc máy bay 737 không gây nguy hiểm tới sức khỏe con người.

Alaska Airlines không cung cấp danh tính nhân viên bị mắc kẹt ngoài thông tin anh ta là nhân viên hợp đồng của Menzies Aviation, một đơn vị thành viên của John Menzies Plc ở Anh chuyên cung cấp dịch vụ vận tải và bốc xếp hàng hóa tại các sân bay.