00:11 17/08/2021

Thêm hơn 1,1 triệu liều vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca bàn giao cho TP.HCM

Hệ thống Trung tâm tiêm chủng đã bàn giao hơn 1,1 triệu liều vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca cho Viện Pasteur TP.HCM theo chỉ đạo của Bộ Y tế...

Lô vaccine phòng Covid-19 gồm 1.113.400 liều chính thức được Hệ thống Trung tâm tiêm chủng (VNVC) bàn giao cho Bộ Y tế.
Lô vaccine phòng Covid-19 gồm 1.113.400 liều chính thức được Hệ thống Trung tâm tiêm chủng (VNVC) bàn giao cho Bộ Y tế.

Ngày 16/8, sau khi hoàn thành thủ tục kiểm định chất lượng, lô vaccine phòng Covid-19 gồm 1.113.400 liều chính thức được Hệ thống Trung tâm tiêm chủng (VNVC) bàn giao cho Bộ Y tế, đại diện tại khu vực phía Nam là Viện Pasteur TP.HCM...

Đây là lần giao vaccine thứ 8 thuộc Hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều vaccine Covid-19 của VNVC với AstraZeneca từ tháng 11/2020.

Tính đến thời điểm này, VNVC đã mang về Việt Nam tổng cộng 5.500.500 liều vaccine phòng Covid-19, tương đương gần 20% số lượng vaccine trong Hợp đồng đặt mua 30 triệu liều của VNVC và AstraZeneca.

Toàn bộ số vaccine này được chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế khẩn trương triển khai tiêm chủng cho người dân. VNVC cam kết hỗ trợ, tài trợ mọi chi phí phát sinh trong quá trình mua, tiếp nhận, bàn giao vaccine từ AstraZeneca về Việt Nam và giao đến Bộ Y tế trong tất cả các lần giao vaccine theo Hợp đồng đặt mua 30 triệu liều này.

VNVC cũng cam kết chuyển giao vaccine cho Bộ Y tế một cách nhanh chóng, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng cao.

Bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC đánh giá cao AstraZeneca đã nỗ lực dành một phần vaccine để cung ứng cho Việt Nam. Mặc dù việc cung ứng vaccine tuân theo hợp đồng thương mại đã được ký kết giữa VNVC và AstraZeneca sau khi VNVC đặt cọc số tiền 30 triệu USD từ lúc vaccine còn đang được nghiên cứu, nhưng ở thời điểm dịch bệnh bùng phát toàn cầu như hiện nay, để mang về hơn 5 triệu liều vaccine cho Việt Nam cũng là điều rất đáng trân trọng.

Sắp tới, hàng chục triệu liều vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca sẽ tiếp tục được mang về Việt Nam theo Hợp đồng đặt mua 30 triệu liều của VNVC và chuyển giao cho Bộ Y tế, bà Hà cho biết thêm.

Không dừng lại ở việc mua thành công 30 triệu liều vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca, VNVC tiếp tục nỗ lực làm việc với nhiều hãng vaccine khác để mang về nhiều loại vaccine Covid-19 chất lượng cao, phục vụ đất nước và nhân dân chống dịch.