16:42 27/07/2010

Thêm “làng BIDV” ở Hà Nội

Hoàng Vũ

Công ty TNHH Một thành viên 508 vừa làm lễ khởi công dự án "làng BIDV" tại khu đô thị mới Cienco5 Mê Linh, Hà Nội

Phối cảnh "làng BIDV".
Phối cảnh "làng BIDV".
Sáng 23/7, Công ty TNHH Một thành viên 508, thuộc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco5), đã làm lễ khởi công dự án "làng BIDV" tại khu đô thị mới Cienco5 Mê Linh, Hà Nội.

Dự án BIDV Village của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là một hợp phần độc lập của khu đô thị mới Cienco5 - Mê Linh, Hà Nội, gồm bốn tòa tháp 26 tầng trong đó có một tầng hầm có diện tích 10.700 m2 trên tổng diện tích đất 18.641 m2.

Dự án sẽ cung cấp 782 căn hộ với tổng diện tích 80.836 m2 sàn. Các căn hộ có diện tích từ 68-142,7 m2.

Hai trong bốn tòa tháp đã được Công ty Cổ phần Đầu tư Công đoàn BIDV mua cho cán bộ công nhân viên BIDV. Toà thứ ba cũng đã được Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Hoàng Việt tại Hà Nội mua hết. Tòa tháp cuối cùng trong dự án dành cho cán bộ công nhân viên Công ty 508 và các nhà đầu tư thứ cấp.

Theo ông Nguyễn Liên, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Công đoàn BIDV, việc xây dựng "làng BIDV" là đã hiện thực hoá giấc mơ an cư của cán bộ nhân viên ngân hàng này. Theo thiết kế dự án bao quanh hồ với 4 tháp cao 25 tầng, xung quanh là các khu nhà liền kề và biệt thự nên cảnh quan kiến trúc rất đẹp mắt, môi trường trong lành. Dự án được triển khai nhanh và thuận lợi.

Ông Thân Hà Nhất Thống, Giám đốc Công ty 508, chủ đầu tư dự án, cho biết: Tổng công ty Xây dựng Hà Nội đã trúng thầu phần móng và cuối năm 2010 sẽ xong phần móng, phấn đấu bàn giao nhà cho khách hàng sau hai năm thi công.

Dự án có đường rộng 100 mét chạy qua. Ba năm nữa khi các tuyến đường và cầu Nhật Tân hình thành khu đô thị nơi đây sẽ trở nên sầm uất và có giá trị cao, theo thông tin nhận định từ website của BIDV.

Trước dự án này, tháng 9/2009, Công ty Đầu tư Công đoàn BIDV cũng đã mua toàn bộ dự án căn hộ cao cấp Hoàng Anh An Tiến của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL).

Theo thỏa thuận đầu tư, toàn bộ dự án căn hộ cao cấp Hoàng Anh An Tiến, đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, Tp.HCM với 996 căn hộ, 166.000m2 sàn xây dựng đã được HAGL bán cho công ty đại diện trên của BIDV.

Tại buổi ký kết thỏa thuận với HAGL, đại diện BIDV nói: “Hy vọng rằng, trong vòng hai năm tới, khi công trình này hoàn thành, nơi đây sẽ trở thành một làng BIDV tiện nghi, phục vụ cho hàng ngàn cán bộ công nhân viên của chúng tôi”.