18:03 02/05/2021

Thêm một ca nhiễm Covid-19 liên quan đến chuyên gia người Trung Quốc ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chiều 2/5, tại địa bàn quận Hai Bà Trưng đã ghi nhận thêm một ca nhiễm Covid-19 có liên quan đến quán Bar Sunny ở Vĩnh Phúc và chuyên gia người Trung Quốc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, ca nhiễm Covidd-19 mới này là bệnh nhân L.Q.A., 27 tuổi, địa chỉ tại 94 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng. Bệnh nhân là nhân viên quán Bar Sunny, Vĩnh Phúc, có tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc dương tính ngày 23/4. Bệnh nhân trọ tại địa chỉ 94 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng và không tiếp xúc với ai trong khu trọ.

Hàng ngày, bệnh nhân đi làm tại Vĩnh Phúc từ khoảng 13 giờ đến 1 giờ sáng ngày hôm sau, đi làm cùng xe taxi với 2 người bạn làm cùng tại Bar Sunny là B.N.H. (đã ghi nhận dương tính, trú tại Hoàng Mai) và V. Ngày 2/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân không có triệu chứng bệnh và đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương Cơ sở Kim Chung, Đông Anh.

Trước đó, 5 trường hợp tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc tại Vĩnh Phúc cũng đã dương tính với SARS-CoV-2

Hiện tỉnh Vĩnh Phúc đã khẩn trương điều tra, rà soát, cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp F1, F2 có liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 người Trung Quốc. Qua truy vết, ghi nhận 92 trường hợp F1; 178 trường hợp F2 và 57 trường hợp F3.

Đến nay, tỉnh đã thực hiện 98 số mẫu xét nghiệm; cách ly y tế 104 trường hợp (Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh 10 trường hợp, Phòng khám Đa khoa Quang Hà: 25 trường hợp; Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên: 14 trường hợp, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên: 54 trường hợp, Trung tâm y tế Tam Dương: 01 trường hợp).

Cùng đó, tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành khoanh vùng dịch tễ tất cả các địa điểm đi đến/qua và nơi ở của trường hợp mắc Covid-19 và các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 của thành phố Phúc Yên. Phối hợp với Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 vận chuyển an toàn các trường hợp nghi ngờ và có liên quan để khẳng định và cách ly, điều trị.