
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Sáu, 30/01/2026
Nhật Dương
07/11/2020, 08:14
Bệnh nhân được xác định nhiễm Covid-19 sau hơn nửa tháng cách ly và qua 3 lần xét nghiệm
Bộ Y tế sáng nay (7/11) ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 mới là ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại tỉnh Bắc Ninh.
Ca nhiễm mới được ghi nhận là bệnh nhân 1.213, nam, 22 tuổi, là công dân Việt Nam, có địa chỉ tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 20/10 bệnh nhân từ Angola nhập cảnh Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN8, được chuyển đến cách ly ngay tại Trung đoàn 833, tỉnh Bắc Ninh.
Kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bắc Ninh lần 1 ngày 20/10 và lần 2 ngày 2/11 âm tính, lần 3 ngày 6/11 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) tính đến sáng nay là 14.064, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 209 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 12.926 người và cách ly tại nhà, nơi lưu trú 929 người.
Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã chữa khỏi 1.070/1.213 bệnh nhân Covid-19, không còn trường hợp bệnh nhân nào nặng.
Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 9 ca, lần 2 là 11 ca và lần 3 là 8 ca.
Số ca tử vong ở nước ta đến nay là 35 ca, đều là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (3) và Quảng Trị (1).
Việt Nam hiện có tổng cộng 691 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca. Những ca nhiễm mới được ghi nhận trong thời gian qua đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Đến nay, Việt Nam đã trải qua hơn 2 tháng không có ca mắc mới trong cộng đồng, tuy nhiên Bộ Y tế nhận định hiện nay trên thế giới, dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp, hơn nữa việc tăng các chuyến bay thương mại thì nguy cơ dịch bệnh tại Việt Nam rất cao.
Bộ Y tế chỉ đạo các địa phương tiếp tục rà soát tất cả các kịch bản phòng chống dịch, chuẩn bị ứng phó với tình huống xấu nhất trong mùa đông năm nay. Cùng với đó, các đơn vị y tế địa phương, đặc biệt là các địa phương có cửa khẩu cần phối hợp với bộ, ngành liên quan giám sát, quản lý chặt chẽ người nhập cảnh vào Việt Nam.
Đồng thời, tăng cường giao trách nhiệm cho chính quyền địa phương, y tế cơ sở trong công tác giám sát, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời và theo dõi sau cách ly.
Bộ Y tế cũng khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, đặc biệt là thông điệp 5K, nhất là đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.
Chiều 30/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị tổ chức công bố các quyết định về công tác cán bộ. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và trao các quyết định của Bộ Chính trị.
Ngày 30/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm ký ban hành Quyết định phân công Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIV tham gia Ban Bí thư khoá XIV (Quyết định số 05-QĐNS/TW)
Tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã hội đàm với đồng chí Lưu Hải Tinh, Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình. Hai bên tiến hành Phiên họp đầu tiên cơ chế gặp gỡ kênh Đảng, thống nhất thúc đẩy triển khai hiệu quả nhận thức chung cấp cao, tăng cường hợp tác chiến lược song phương.
Tiếp Chủ tịch Tập đoàn Texhong Hồng Thiên Chúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Tập đoàn mở rộng đầu tư chiều sâu tại Việt Nam, đẩy mạnh khoa học công nghệ, sản xuất xanh và chuyển đổi số, đồng thời nghiên cứu tổ chức các show diễn thời trang tầm quốc tế trong giai đoạn tới, phù hợp
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình sang chúc mừng thành công Đại hội XIV. Hai bên khẳng định coi trọng quan hệ hai Đảng, hai nước; thống nhất củng cố tin cậy chính trị, mở rộng hợp tác thực chất, tạo động lực mới cho giai đoạn phát triển tiếp theo.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: