14:56 25/07/2007

Thêm một công ty đầu tư tài chính vào cuộc

Hoài Nam

Hôm nay (25/7), thị trường tài chính Việt Nam đón nhận thêm một thành viên mới, kết quả từ sự hợp tác của nhiều doanh nghiệp

Hôm nay (25/7), thị trường tài chính Việt Nam đón nhận thêm một thành viên mới, kết quả từ sự hợp tác của nhiều doanh nghiệp.

Đó là Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn Thương Tín (SacomInvest), do Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín liên kết với một số đối tác như Công ty Sacomreal, Công ty Đầu tư Kiến trúc Xây dựng Toàn Thịnh Phát, Công ty Xuất nhập khẩu Bến Tre, Công ty Sản xuất Thương mại Thành Thành Công và một số công ty trực thuộc góp vốn sáng lập.

SacomInvest chính thức đi vào hoạt động từ ngày 25/7/2007 với số vốn điều lệ ban đầu là 300 tỷ đồng, trong đó tỷ lệ góp vốn của Sacombank là 11%.

Theo Sacombank, dù mới được thành lập nhưng SacomInvest có điểm nổi bật là nơi tổng hợp sức mạnh tiềm lực tài chính nhóm các công ty có quan hệ đối tác, công ty trực thuộc ngân hàng này.

Định hướng sắp tới của SacomInvest là tập trung vào lĩnh vực bất động sản, mảng căn hộ cao cấp và nhà ở dạng chung cư trên nền tảng liên kết với các doanh nghiệp có tiềm lực về vốn đất. Mảng mua bán doanh nghiệp cũng là chiến lược phát triển trọng tâm của SacomInvest bên cạnh hoạt động đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng, năng lượng, bất động sản.

Mới ra đời nhưng SacomInvest đã nhanh chóng đầu tư vào Công ty Du Lịch Kiên Giang với cổ phần chi phối là 40%; đầu tư vào khu công nghiệp Đặng Huỳnh (Long An) với tỷ lệ nắm giữ 30% và là cổ đông chiến lược của Công ty Đường Bourbon Gia Lai.