13:25 06/08/2021

Thêm một mạng xã hội bị tước giấy phép 8 tháng

Nam Anh -

Vi phạm nhiều quy định trong hoạt động cung cấp nội dung thông tin trên mạng, mạng xã hội tại địa chỉ tên miền bungbinh.vn vừa bị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép 8 tháng...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Mạng xã hội bungbinh.vn thuộc sở hữu của Công ty TNHH Green Cyber Việt Nam, được cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội số 104/GP-BTTTT ngày 8/2/2021. Tuy nhiên trong quá trình cung cấp dịch vụ mạng xã hội tới người dùng, Công ty TNHH Green Cyber Việt Nam đã có một số hành vi vi phạm các quy định của pháp luật trong lĩnh vực này. 

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 98/QĐ-XPVPHC ngày 22/7/2021, Công ty TNHH Green Cyber Việt Nam, chủ sở hữu mạng xã hội tại tên miền bungbinh.vn đã vi phạm cùng lúc các hành vi: không thực hiện đăng ký, lưu trữ thông tin cá nhân thành viên trên mạng xã hội; không có trường đăng ký trên mạng xã hội; không công khai thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội trên trang chủ. 

Tổng mức phạt cho các hành vi vi phạm quy định tại điểm d Khoản 2 Điều 100 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử là 40 triệu đồng. 

Hình thức xử phạt bổ sung đối với mạng xã hội bungbinh.vn là tước quyền sử dụng giấy phép thiết lập mạng xã hội 8 tháng. 

Như vậy đây là mạng xã hội thứ 2 bị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử phạt tước quyền sử dụng giấy phép 8 tháng trong năm 2021. Trước đó, cuối tháng 4/2021, mạng xã hội VNbrands.vn của Công ty cổ phần Thương hiệu số Việt Nam cũng bị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử tước quyền sử dụng giấy phép thiết lập mạng xã hội 8 tháng và xử phạt vi phạm hành chính 105 triệu đồng.

Mạng xã hội Vnbrands.vn đã vi phạm cùng lúc 3 hành vi: Không công khai thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội trên trang chủ; vi phạm một trong các điều kiện về nhân sự, tên miền, kỹ thuật, quản lý nội dung thông tin; cung cấp không đầy đủ, không chính xác các thông tin liên quan đến giấy phép, tên tổ chức, doanh nghiệp sở hữu, quản lý mạng xã hội.