15:55 05/07/2010

Thêm ngân hàng phát hành thẻ mua xăng dầu

Minh Đức

Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV OIL) và Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) ra mắt thẻ dùng mua xăng dầu OP Card và OP Plus

Thẻ OP Plus được tích hợp cả hai tính năng trả trước và ghi nợ, không chỉ dùng mua xăng dầu mà còn có các tính năng khác của thẻ ngân hàng.
Thẻ OP Plus được tích hợp cả hai tính năng trả trước và ghi nợ, không chỉ dùng mua xăng dầu mà còn có các tính năng khác của thẻ ngân hàng.
Ngày 2/7, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV OIL) và Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) ra mắt thẻ đồng thương hiệu dùng mua xăng dầu OP Card và OP Plus.

Theo giới thiệu, dòng thẻ này được thiết kế với công nghệ thẻ chip, có độ bảo mật cao, thực hiện giao dịch không tiếp xúc.

OP Card là thẻ trả trước chuyên dụng dùng mua xăng dầu, khách hàng không phải mở tài khoản cá nhân, không cần ghi danh cũng có thể sở hữu thẻ này. Số dư tối thiểu duy trì thẻ là 20.000 đồng và được OceanBank hoàn lại khi khách hàng không còn nhu cầu sử dụng.

Một loại thẻ khác là thẻ OP Plus, được tích hợp cả hai tính năng trả trước và ghi nợ, không chỉ là thẻ mua xăng dầu mà còn có các tính năng khác của thẻ ngân hàng, được sử dụng để rút tiền, nhận lương qua tài khoản, thanh toán hàng hoá dịch vụ, thực hiện giao dịch tại trên 7.000 ATM của các ngân hàng trên toàn quốc.

Hai loại thẻ OP Card và OP Plus được chấp nhận thanh toán và phát hành tại các cây xăng mang biểu tượng PV OIL và hệ thống kinh doanh của OceanBank trên toàn quốc. Trong giai đoạn đầu, PV OIL và OceanBank triển khai dịch vụ tại các tỉnh, thành phố là Tp.HCM, Hà Nội, Vũng Tàu, Quảng Ngãi, Đã Nẵng, Hải Phòng và Hải Dương.

Ngoài chức năng mua xăng dầu nhanh chóng, thuận tiện, không cần tiền mặt, OP Card và OP Plus còn cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch khác trên máy POS như nạp tiền cho thẻ, chuyển khoản, in sao kê, vấn tin số dư, vấn tin điểm thưởng... Khi cần tiền mặt, khách hàng có thể rút tiền từ tài khoản của OP Card và OP Plus trên POS tại cây xăng PV OIL hoặc các ATM của OceanBank.

Các thiết bị chấp nhận thẻ (POS) do OceanBank lắp đặt tại các cây xăng cũng chấp nhận thẻ của một số ngân hàng khác có kết nối liên minh thẻ như BIDV, Agribank, ACB…

Trước PV OIL và OceanBank, hai đầu mối khác là Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) cũng đã phối hợp phát hành thẻ Flexicard, thẻ dùng mua xăng dầu cũng như để thực hiện một số thanh toán không dùng tiền mặt khác.