16:38 01/12/2018

Thép Dana bị cảnh báo từ ngày 3/12 tới

Hà Anh

Cổ phiếu DNY của Công ty Cổ phần Thép Dana bị vào diện cảnh báo từ ngày 3/12/2018 do tổ chức niêm yết bị ngừng các hoạt động kinh doanh chính từ 3 tháng trở lên

Biểu đồ giao dịch giá cổ phiếu DNY trong thời gian qua - Nguồn: HNX.
Biểu đồ giao dịch giá cổ phiếu DNY trong thời gian qua - Nguồn: HNX.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo đưa cổ phiếu DNY của Công ty Cổ phần Thép Dana - Ý vào diện bị cảnh báo.

Theo đó, cổ phiếu DNY của Công ty Cổ phần Thép Dana bị vào diện cảnh báo từ ngày 3/12/2018 do tổ chức niêm yết bị ngừng các hoạt động kinh doanh chính từ 3 tháng trở lên, thuộc trường hợp bị cảnh báo theo quy định tại điểm 1.2 khoản 1 Điều 13 Quy chế niêm yết. Đồng thời, cổ phiếu này cũng bị đưa vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ.

HNX sẽ có thông báo về việc cổ phiếu DNY ra khỏi diện bị cảnh báo sau khi công ty khắc phục được nguyên nhân dẫn đến tình trạng chứng khoán bị cảnh báo theo quy chế.

Trước đó, công ty thông báo nhận được quyết định xử phạt hành chính của UBND Tp Đà Nẵng với số tiền là 400 triệu đồng do thực hiện không đúng nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án "Đầu tư dây chuyền luyện thép 200.000 tấn/năm và dây chuyền cán thép 200.000 tấn/năm" tại đường số 11B, cụm công nghiệp Thanh Vinh mở rộng, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Tp. Đà Nẵng theo quy định và buộc tạm dừng hoạt động trong thời hạn 6 tháng để khắc phục sai phạm. Tuy nhiên, công ty không đồng ý với quyết định trên và đang tập hợp hồ sơ liên quan để khiếu nại.

Trên thị trường chứng khoán, từ đầu năm đến nay giá cổ phiếu DNY đã giảm 60,67% và còn 3.700 đồng/cổ phiếu và không có cổ phiếu nào được giao dịch.