17:47 13/06/2021

Thí sinh Hà Nội kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên

Thanh Xuân -

Ngày thi cuối cùng của các thí sinh dự thi vào trường trung học phổ thông công lập không chuyên đã kết thúc với bài thi môn Toán và Lịch sử trong sáng 13/6...

Học sinh hoàn thành bài thi tại điểm thi Trường trung học phổ thông Trần Phú-Hoàn Kiếm
Học sinh hoàn thành bài thi tại điểm thi Trường trung học phổ thông Trần Phú-Hoàn Kiếm

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, trong buổi thi sáng nay, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022, có thêm hai thí sinh vi phạm quy chế do sử dụng điện thoại di động. Trước đó, trong buổi thi ngày 12/6 cũng có hai thí sinh vi phạm với lỗi tương tự. Theo quy chế thi, thí sinh sử dụng điện thoại di động sẽ bị đình chỉ thi.

Trong buổi thi này có 278 thí sinh vắng thi, tăng thêm 9 thí sinh so với buổi thi ngày hôm qua.

Có 22 cán bộ coi thi vắng mặt do bị ốm hoặc cách ly. Hội đồng thi đã điều động cán bộ dự phòng tại chỗ thay thế nên không ảnh hưởng đến công tác tổ chức coi thi tại các điểm thi.

Sau buổi thi sáng nay, hơn 93.000 học sinh Hà Nội đã hoàn tất Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022. Đề thi được thí sinh đánh giá là khá dễ, thí sinh kết thúc kỳ thi nhẹ nhàng.

Thí sinh Phạm Long Vũ thuộc điểm thi Trường trung học phổ thông Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội, hào hứng cho biết, đề thi Toán dễ hơn so với những đề em được thầy cô cho ôn tập, độ khó giảm so đề thi năm 2020.

Tuy nhiên, cũng theo thí sinh này, đề dù dễ vẫn có hai câu hỏi khó để phân loại thí sinh là câu thứ hai bài hình và bài số 5, em cho biết đã hoàn thành các bài khác từ sớm nhưng gần hết giờ vẫn loay hoay với hai phần trên.

Còn đối với đề thi môn Lịch sử, Long Vũ nhận định câu hỏi phù hợp với thời gian làm bài. Em tự tin làm bài tốt.

Trong khi đó tại điểm thi Trường trung học phổ thông Trần Phú-Hoàn Kiếm, thí sinh Châu Anh, địa chỉ ở Hoàng Mai chia sẻ: Đề thi năm nay tương đối phù hợp với thời gian được rút ngắn và tương đối dễ. Châu Anh hoàn thành tốt đề thi môn Lịch sử và Toán, dù đã bỏ lại bài số 5. Tự nhận mình chỉ làm được 80% đề Toán, Châu Anh vẫn cho rằng sẽ có nhiều thí sinh đạt điểm cao môn Toán trong kỳ thi năm nay.

Kết thúc bốn bài thi, bạn học sinh này hy vọng sẽ đủ điểm vào một vào Trường trung học phổ thông quận Hoàn Kiếm.

Trước đó, trong buổi thi Ngữ văn và Ngoại ngữ sáng 12/6, thí sinh Hoàng An, địa chỉ  Hà Nội cũng tại điểm thi Trường trung học phổ thông Trần Phú-Hoàn Kiếm chia sẻ: “Đề thi môn Ngữ văn năm nay rơi vào tác phẩm Đồng chí của nhà thơ Chính Hữu. Đây là tác phẩm chúng em được các thầy cô ôn tập rất kỹ. Đề nghị luận về vấn đề tri thức và giá trị của con người cũng là chủ đề khá quen thuộc nên em làm bài tốt.

Đánh giá chung hai buổi thi, Sở Giáo dục và Đào tạo cho rằng kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, các điểm thi tổ chức coi thi nghiêm túc, các tình huống phát sinh đều nằm trong Quy chế thi và hướng dẫn coi thi, được trưởng điểm thi xử lý nghiệp vụ theo đúng quy định.