15:41 26/06/2019

Thí sinh khó kiếm điểm 10 môn tổ hợp Khoa học tự nhiên

Nhật Dương

Đề thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên khá bám sát với đề minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, song khó kiếm được điểm 9, 10

Thí sinh trao đổi kết quả sau buổi sáng kết thúc tổ hợp bài thi Khoa học tự nhiên, sáng 26/6. Ảnh: Thu Hằng.
Thí sinh trao đổi kết quả sau buổi sáng kết thúc tổ hợp bài thi Khoa học tự nhiên, sáng 26/6. Ảnh: Thu Hằng.

Sáng 26/6, các thí sinh bước vào ngày thi thứ hai kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019, với tổ hợp môn Khoa học tự nhiên.

Ghi nhận của phóng viên sau khi kết thúc buổi thi sáng nay, nhiều thí sinh nhận xét, bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên với ba môn thi là Vật lý, Hóa học và Sinh học trong năm nay khá bám sát với đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bước ra khỏi điểm thi với tâm trạng thoải mái, thí sinh Phạm Quốc Chính (THPT Cầu Giấy) nhận xét, trong 3 môn thi tổ hợp sáng nay, đề thi môn Vật lý là dễ nhất, đồng thời cũng vừa sức so với các năm trước, cũng như phù hợp với các đề thi thử.

Đối với môn Hóa học, thí sinh này cho rằng, đề năm nay không khó nhưng hơi dài và nhiều số liệu. Tuy nhiên, theo cảm quan của Quốc Chính, so với đề minh họa của Bộ thì đề Hóa học năm nay khó hơn, có 5 - 6 câu em phải khoanh bừa.

Riêng với môn Sinh học, thí sinh này cho biết em dự thi chỉ để xét tốt nghiệp nên không đặt nặng vấn đề điểm số, song khẳng định làm bài khá ổn, ít nhất đạt điểm khá trở lên.

Có chung nhận định, thí sinh Đinh Hồng Anh cũng đến từ Trường THPT Yên Hòa cho rằng, đề thi môn tổ hợp Khoa học tự nhiên sáng nay không khó lắm so với đề minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, với môn Hóa học, Hồng Anh cũng cho rằng đề hơi dài nên cảm thấy thiếu thời gian, trong khi Vật lý và Sinh học em làm bài khá ổn, em dự kiến sẽ đạt trung bình 6 điểm mỗi môn.

Trong khi đó, Đỗ Trịnh Quốc Dũng (THPT Nguyễn Tất Thành) lại cho rằng, đề Vật lý năm nay khá lạ, còn đề Hóa học có xuất hiện một số dạng bài mới nhưng độ khó đồng đều nhau, không có câu nào dễ hơn cũng không có câu nào quá khó để chọn lựa.

Quốc Dũng cũng nhận xét đúng là đề Hóa học có một vài câu hơi dài nhưng khẳng định nếu đã làm thử các đề minh họa của những năm trước thì cũng không quá bị áp lực, song em cho rằng khoảng 8 câu cuối sẽ hơi vất vả cho thí sinh trong tính toán, từ câu 34 trở lên đề bắt đầu có tính phân loại cao hơn. Thí sinh này cũng đánh giá, đề khá bám sát với đề thi minh họa của Bộ, em tự tin chấm mình được ít nhất 24 điểm 3 môn.