08:47 06/07/2021

Thi tốt nghiệp THPT: Đề nghị tiếp nhận thí sinh của hội đồng thi khác

Thanh Xuân

Để tạo thuận lợi nhất cho thí sinh do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét việc tiếp nhận để tổ chức thi cho các thí sinh chuyển đến từ hội đồng thi khác nếu đáp ứng các điều kiện...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 5/7/2021, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ, Trưởng ban Chỉ đạo cấp Quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2021 đã ký Công văn số 2762 gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chuyển đổi Hội đồng thi cho các thí sinh do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 mà không thể dự thi tại hội đồng thi đã đăng ký, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét việc tiếp nhận để tổ chức thi cho các thí sinh chuyển đến từ hội đồng thi khác nếu đáp ứng các điều kiện:

Thí sinh có nguyện vọng chuyển hội đồng thi. Hội đồng thi nơi thí sinh đã đăng ký dự thi đồng ý cho thí sinh được chuyển đến dự thi tại hội đồng thi khác. Hội đồng thi nơi thí sinh có nguyện vọng chuyển đến đồng ý tiếp nhận thí sinh và bảo đảm việc tổ chức thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Ngay khi các Sở Giáo dục và Đào tạo thống nhất đồng ý việc chuyển đi và tiếp nhận thí sinh, các Sở cần báo cáo ngay về Bộ Giáo dục và Đào tạo qua Cục Quản lý chất lượng để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều thí sinh đã đăng ký dự thi ở các địa phương có dịch diễn biến phức tạp không thể trở về dự thi ở hội đồng thi đã đăng ký.

Tại tâm dịch lớn nhất cả nước là Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã cho phép thí sinh được chuyển địa điểm thi về nơi thí sinh đang cư trú nếu được hội đồng thi đó đồng ý tiếp nhận.

Theo thông báo, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 – 8/7. Chiều 6/7, thí sinh sẽ đến địa điểm thi làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế và điều chỉnh sai sót (nếu có).