18:48 09/05/2017

Thị trường căn hộ tầm trung dịch chuyển về khu vực Bắc Sài Gòn

Kiều Châu

Thị trường Đông Bắc Sài Gòn tuy không sôi động như khu Đông nhưng lại là nơi tiềm năng cho người mua nhà vừa túi tiền và có nhu cầu ở thật

Việc cung cấp ra thị trường hơn 800 căn hộ Marina Tower của LDG Group 
đáp ứng một phần nhu cầu nhà ở vừa túi tiền cho thị trường vốn thiếu các
 căn hộ tầm trung.
Việc cung cấp ra thị trường hơn 800 căn hộ Marina Tower của LDG Group đáp ứng một phần nhu cầu nhà ở vừa túi tiền cho thị trường vốn thiếu các căn hộ tầm trung.
Thị trường bất động sản Tp.HCM nóng lên nhờ nhiều nguyên nhân. Trong đó, khu vực Đông Sài Gòn đang là tâm điểm của thị trường căn hộ. Các quận 9, Thủ Đức, đặc biệt là quận 2 với số lượng hàng chục ngàn căn hộ cao cấp. Tuy nhiên, phân khúc tầm trung gần như không có tại khu vực này.

Việc các căn hộ tầm trung ít có tại khu Đông được nhận định là do giá đất khu vực này tăng khá nhanh và ở mức cao. Các khu vực quận 9, xa trung tâm và giáp Đồng Nai, Bình Dương, giá đất tăng và căn hộ thì cũng không rẻ hơn là bao.

Trong khi đó, gần như các căn hộ tập trung tại khu Đông đều chủ yếu là căn hộ cao cấp có giá từ 2 - 5 tỷ đồng hoặc cao hơn nữa. Chỉ số ít, một vài dự án có mức giá dao động từ 1,2 - 1,8 tỷ đồng nhưng ở khá xa trung tâm thành phố.

Rảo dọc tuyến xa lộ Hà Nội và khu vực lân cận, nhiều dự án khu căn hộ đang hình thành và đa phần là các căn hộ có giá phổ biến từ 30 - 60 triệu đồng tùy vị trí và mô hình căn hộ.

Ông Nguyễn Đào Duy, Phó tổng giám đốc LDG Group cho rằng, giá đất là vấn đề quan trọng. Khu vực phía Đông đang trong giai đoạn khởi sắc và sôi động nên giá đất rất cao. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho căn hộ tại đây có giá cao và phải định vị là căn hộ cao cấp mới phù hợp với quy hoạch chung của tổng thể”.

Trong khi đó, thị trường Đông Bắc Sài Gòn tuy không sôi động như khu Đông nhưng lại là nơi tiềm năng cho người mua nhà vừa túi tiền và có nhu cầu ở thật.

Thị trường Đông Bắc Sài Gòn có dân số khá lớn và tập trung chủ yếu là Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp, quận 12 và một phần Thuận An (Bình Dương). Nơi đây có nhiều người dân và nhu cầu nhà ở rất lớn.

Trong khi đó, chủ trương của thành phố là giãn dân ra ngoài khu vực nội thị và khu vực Đông Bắc Sài Gòn là nơi lý tưởng, đồng thời được khuyến khích đầu tư quỹ nhà ở cho người có thu nhập trung bình - khá và có nhu cầu ở thật với mức giá vừa túi tiền.

Sau thành công của một số dự án như căn hộ Sunview Town, 4S Riverside, Opal… nhiều dự án khu căn hộ vừa túi tiền được các chủ đầu tư hướng đến. Nổi bật gần đây có dự án Marina Tower của LDG Group làm chủ đầu tư. Đây là dự án khu căn hộ đầu tiên tại khu vực Tp.HCM của tập đoàn này sau khi thành công nhiều dự án khu đô thị quy mô lớn, khu nghỉ dưỡng và biệt thự cao cấp.

Dự án Khu căn hộ Marina Tower có vị trí đẹp nằm bên bờ sông giữa lòng một khu đô thị chỉnh trang với hơn 800 căn hộ và rộng 10.000m2. Dự án được thiết kế theo mô hình Singapore với các căn hộ tiết kiệm diện tích, đảm bảo không gian thoáng mát và sang trọng.

Thêm vào đó, ngoài việc việc kết với tiện ích bên ngoài như hệ thống các siêu thị Coopmart, Aeon Mall, bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc… thì ngay trong khu căn hộ cũng được bố trí các khu công viên, hồ bơi, hệ thống shophouse thương mại, khu dịch vụ giải trí bên sông Marina Site, khu vui chơi trẻ em.

Đặc biệt, tại đây, chủ đầu tư còn bố trí các căn hộ vườn treo trên cao, căn hộ thông tầng và khe gió độc đáo… Dự kiến đầu 2019, Marina Tower sẽ chính thức chào đón người dân về an cư.

Việc cung cấp ra thị trường hơn 800 căn hộ Marina Tower của LDG Group đáp ứng một phần nhu cầu nhà ở vừa túi tiền cho thị trường vốn thiếu các căn hộ tầm trung.

Với các yếu tố tích cực của thị trường, sự ủng hộ từ chủ trương, chính sách nhà nước và đặc biệt là việc nâng cấp mở rộng hạ tầng tại đây như tuyến đường Phạm Văn Đồng nối từ sân bay Tân Sơn Nhất đến ngã tư Linh Xuân, tuyến quốc lộ 13 - Xô Việt Nghệ Tĩnh dự kiến mở rộng 60m, nâng cấp mở rộng quốc lộ 1A qua Tp.HCM, thị trường Đông Bắc Sài Gòn đang đón nhận tín hiệu tích cực từ sự di chuyển của thị trường các căn hộ tầm trung và vừa túi tiền.