11:29 14/11/2021

Thị trường có thể còn rung lắc

Hà Anh

Theo BSC, nhìn chung, VN-Index vẫn giữ xu hướng tích cực với dòng tiền ủng hộ đà tăng của thị trường. VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1480 điểm vào tuần sau.

SSI cho rằng, vùng 1.450 – 1.425 điểm là vùng hỗ trợ gần nhất của chỉ số, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh ngắn hạn khi chỉ số lùi về gần vùng này để tích lũy cổ phiếu.
SSI cho rằng, vùng 1.450 – 1.425 điểm là vùng hỗ trợ gần nhất của chỉ số, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh ngắn hạn khi chỉ số lùi về gần vùng này để tích lũy cổ phiếu.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 15-19/11/2021.

Phiên giao dịch cuối tuần (12/11), chỉ số VN-Index tăng 11,02 điểm, tương đương 0,75%, đóng cửa ở mức 1.473,37 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index kết thúc tuần giao dịch này tại mức 441,63 điểm – tăng 2,90 điểm, tương đương 0,66%.

Xu hướng của VN-Index đang có chuyển biến tích cực

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Xu hướng hiện tại của thị trường đang có chuyển biến tích cực khi nhóm vốn hóa lớn đã tăng điểm trở lại, diễn biến này được kỳ vọng sẽ tiếp diễn trong tuần tới để giúp VN30 vượt đỉnh, qua đó tiếp thêm động lực để VN-Index tiến vào vùng kháng cự 1470-1530 điểm.

Vùng hỗ trợ trong phiên của VN-Index nằm tại 1455-1460 điểm. Nếu xuyên phá vùng hỗ trợ này chỉ số sẽ kiểm định mức hỗ trợ 1435 điểm.

Nhà đầu tư vẫn có thể thực hiện các hoạt động trading nhưng nên cân nhắc giải ngân với tỷ trọng thấp, tiếp tục sử dụng trailing stop để bảo vệ thành quả khi thị trường xảy ra biến động tiêu cực. Nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể bắt đầu xem xét bán dần để hiện thực hóa lợi nhuận khi thị trường tiến vào vùng kháng cự mạnh 1470-1530 điểm”.

VN-Index vẫn giữ xu hướng tích cực nhờ dòng tiền ủng hộ tăng

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"Sau nhịp điều chỉnh nhẹ trong phiên buổi sáng, thị trường khởi sắc trong phiên chiều chủ yếu nhờ sự tích cực của ngành Bán lẻ và Ngân hàng. Đóng cửa, VN-Index tăng hơn 11 điểm so với ngày hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 13/19 ngành tăng điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên HSX và bán ròng trên HNX.

Nhìn chung, VN-Index vẫn giữ xu hướng tích cực với dòng tiền ủng hộ đà tăng của thị trường. VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1480 điểm vào tuần sau".

Tìm kiếm cơ hội đầu tư mới đang khởi động xu thế tăng trưởng

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"Nhịp điều chỉnh kết thúc trong ngày hôm nay và thị trường chứng khoán tiếp tục chinh phục những cột mốc lịch sử mới. Nhiều cổ phiếu vẫn duy trì đà tăng trưởng mạnh. Cũng như các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cũng bắt đầu chuyển hướng tích cực dần. Do vậy, nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỉ lệ cổ phiếu trong tài khoản của mình, cũng như tìm kiếm cơ hội đầu tư mới ở những nhóm cổ phiếu đang khởi động xu thế tăng trưởng".

Dự báo, thị trường lại có những nhịp rung lắc

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số VN30 trở lại mức Tích cực, tương đồng với tín hiệu của các chỉ số còn lại. Tuy nhiên, VNMidcap, VNSmallcap và VN-Index mới là những chỉ số diễn biến khả quan nhất khi đã thiết lập những mức cao lịch sử mới.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường sẽ có những nhịp rung lắc khi chỉ số VN30 kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ MA10 ngày tại 1525 điểm vừa vượt qua. Sau nhịp kiểm định này, lực mua có thể sẽ hồi phục về phía cuối ngày giúp các chỉ số có một phiên tăng điểm. Theo đó, chỉ số đại diện VN-Index sẽ hướng lên mục tiêu tiếp theo tại vùng 1500-1520 điểm, VN30 hướng lên mức đỉnh gần nhất tại 1540-1560 điểm, HNX-Index sẽ tiến gần hơn với mức đỉnh 2007 tại 462 điểm trong khi VNMidcap, VNSmallcap có thể thiết lập những mức cao lịch sử mới. Ngưỡng stoploss tham chiếu theo chỉ số VN-Index hiện có thể nâng từ mốc 1445 điểm lên mốc 1460 điểm”.

Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đã nhẹ bớt

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI - SSI

“Tín hiệu tích cực quay trở lại khi cả 3 chỉ số VN30, VNMidcap và VNSmallcap cùng tăng vượt trội so với mặt bằng chung, cho thấy dòng tiền lan tỏa. Khối lượng giao dịch giảm mạnh gần 25% so với phiên trước nhưng vẫn duy trì tốt trên đường trung bình 50 ngày nên củng cố cho tín hiệu tích cực trên.

Diễn biến phiên hôm nay cho thấy rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đã nhẹ bớt. Tuy vậy, nhà đầu tư cần thận trọng khi chỉ số đang tiệm cận vùng kháng cự 1.475 điểm và khả năng cung sẽ gia tăng từ vùng nay. Vùng 1.450 – 1.425 điểm là vùng hỗ trợ gần nhất của chỉ số, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh ngắn hạn khi chỉ số lùi về gần vùng này để tích lũy cổ phiếu”.

Dòng tiền vẫn rất dồi dào

Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS

“Thị trường trong nước chốt tuần với mức cao kỷ lục, đây cũng là tuần tăng thứ 3 liên tiếp của chỉ số Vn-index trong chuỗi tăng 5/6 tuần vừa qua. Thanh khoản bình quân trong 2 tuần vừa qua đạt 1 tỷ cổ phiếu/phiên về khối lượng và 29.180 tỷ đồng về giá trị khớp lệnh trên sàn HSX.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX phiên cuối tuần giảm về mức thấp nhất trong tuần này, đạt 24.545 tỷ đồng so với mức bình quân 29.180 tỷ đồng của tuần này.

Thị trường chung tuần này tăng 16,86 điểm (+1,16%) với với tuần trước đó, thanh khoản trong 2 tuần vừa qua ở mức kỷ lục, bình quân đạt 1 tỷ cổ phiếu/phiên khớp lệnh trên sàn HSX. Đáng chú ý là dòng tiền vẫn tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là cổ phiếu mang tính đầu cơ cao ở sàn upccom khi biên độ rất rộng ở sàn này tạo sức hấp dẫn lớn.

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang ở đỉnh cao mới, dòng tiền vẫn rất dồi dào khi các nhịp điều chỉnh trong phiên hầu như chỉ diễn ra rất nhanh. Tín hiệu đáng lưu ý trong tuần sau nằm ở nhóm Vn30 khi độ rộng rất khả quan trong phiên cuối tuần và tín hiệu trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.