16:48 10/10/2019

Thị trường Condotel: Qua rồi thời bùng nổ, giới đầu tư e ngại với Vân Đồn, Phú Quốc

TRANG VŨ

Tại các thị trường trước đây bùng nổ quả mức như Vân Đồn, Phú Quốc khiến chính quyền nhà nước phải kiểm soát chặt chẽ dẫn tới sự e ngại từ các nhà đầu tư

Vân Đồn, Phú Quốc.
Vân Đồn, Phú Quốc.

Một báo cáo mới được công bố bởi Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Condotel đón nhận tâm lý không mấy tích cực từ các nhà đầu tư.

Trong quý 3/2019, lượng cung Condotel mới ra thị trường đạt 3.680 sản phẩm, giao dịch đạt 2.515 sản phẩm, tỷ lệ hấp thụ đạt 68,3%. So với quý 1 và quý 2, lượng cung ngày càng giảm mạnh, chỉ bẳng một nửa so với quý 1, nhưng lượng giao dịch lại tăng cao. Một số thị trường Condotel phát triển mạh hiện nay có thể kể đến như Bình Thuận, Ninh Thuận, Quảng Nam.

Trong khi đó, một số thị trường Condotel bùng nổ mạnh mẽ thời gian trước như tại Quảng Ninh, Đà Nẵng và Nha Trang đi vào trầm lắng. Nguyên nhân trầm lắng không phải đến từ các nhà đầu tư mà do sự rà soát, thanh tra, kiểm tra chặt chẽ từ cơ quan quản lý nhà nước.

Tại các thị trường trước đây bùng nổ quả mức như Vân Đồn, Phú Quốc khiến chính quyền nhà nước phải kiểm soát chặt chẽ dẫn tới sự e ngại từ các nhà đầu tư. Các dự án luôn được xem xét kỹ lưỡng, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yếu tố pháp lý trước khi mở bán.

Cũng theo Hội môi giới bất động sản Việt Nam, tín dụng tiếp tục được thắt chặt, phần lớn các nhà đầu tư phụ thuộc vào dòng vốn này không thể có vốn để đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng. Các dự án Condotel tiêu thụ tốt được đầu tư bởi các chủ đầu tư uy tín và nhiều kinh nghiệm.