Thị trường giảm sâu, khối ngoại quay lại mua ròng sau 9 phiên bán

Đào Vũ

24/11/2018, 11:46

Tính chung trên cả 3 sàn trong phiên 23/11, khối ngoại đã mua ròng hơn 129 tỷ đồng

Thanh khoản khớp lệnh sáng 23/11 đột ngột giảm rất mạnh, nhất là ở sàn HSX.
Thanh khoản khớp lệnh sáng 23/11 đột ngột giảm rất mạnh, nhất là ở sàn HSX.

Thị trường về cuối phiên giao dịch ngày 23/11 phải chịu áp lực bán gia tăng đã khiến phần lớn các mã đều giảm điểm.

Độ rộng trên toàn thị trường nghiêng về bên bán với 335 mã giảm điểm và 272 mã tăng điểm. Đặc biệt độ rộng của VN30 rất kém với 5 mã tăng/24 mã giảm.

Theo đó, đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index giảm 6,45 điểm (0,70%) xuống 917,97 điểm, HNX-Index giảm 0,28 điểm (0,27%) xuống 104,27 điểm và Upcom-Index giảm 0,29 điểm (0,55%) xuống 51,87 điểm.

Đáng chú ý, trong khi thị trường giảm sâu thì khối ngoại đã quay lại mua ròng sau 9 phiên bán liên tiếp.

Cụ thể, trên HSX, khối ngoại mua vào với khối lượng 13,2 triệu đơn vị, giá trị 401 tỷ đồng, bán ra với khối lượng 10 triệu đơn vị, giá trị 282 tỷ đồng. Như vậy, khối ngoại đã mua ròng 119 tỷ đồng trên sàn này.

Cổ phiếu TPB bất ngờ được mua ròng mạnh nhất với hơn 3 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị 90 tỷ đồng. Tiếp đó là SBT với 2,6 triệu đơn vị, giá trị 56 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các mã khác cũng được mua ròng như BID với 21 tỷ đồng, VNM với 18,7 tỷ đồng, HDB với 14,4 tỷ đồng và GMD với 14 tỷ đồng...

Chiều ngược lại, VIC tiếp tục bị bán ròng mạnh nhất về giá trị với 68,6 tỷ đồng. Trong khi HSG là mã dẫn đầu danh mục bán ròng về khối lượng với hơn 2,5 triệu đơn vị.

Trên sàn HNX, khối ngoại có phiên bán ròng thứ 5 liên tiếp. Tuy nhiên giá trị chỉ 0,5 tỷ đồng, giảm mạnh so với mức bán ròng 10,4 tỷ đồng của phiên liền trước.

Ở bên bán, khối ngoại VGC dẫn đầu danh mục bán ròng với khối lượng 230 nghìn đơn vị, giá trị bán ròng tương ứng 3,8 tỷ đồng. Ngoài ra, PVS cũng bị bán ròng 2,1 tỷ đồng.

Ở bên mua, VC3 vẫn được khối ngoại mua ròng với giá trị đạt 3,5 tỷ đồng. Tiếp sau là TNG và NDN với giá trị lần lượt 1,3 tỷ đồng và 0,8 tỷ đồng.

Trên UpCom, khối ngoại mua ròng 10,6 tỷ đồng. Trong đó, VEA dẫn đầu danh mục với giá trị 6,3 tỷ đồng. Ngược lại, lượng bán ra khá bạn chế, tuy được bán ròng mạnh nhất nhưng PGV chỉ dừng ở mức 12 triệu đồng.

Như vậy, tính chung trên cả 3 sàn trong phiên 23/11, khối ngoại đã mua ròng hơn 129 tỷ đồng.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư EU–Việt Nam 2026: Từ đối thoại đến hành động

Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư EU–Việt Nam 2026: Từ đối thoại đến hành động

Dự trữ dầu chiến lược của các nước G7

Dự trữ dầu chiến lược của các nước G7

Thúc đẩy hợp tác EU - Việt Nam: Góc nhìn từ các Đại sứ châu Âu

Thúc đẩy hợp tác EU - Việt Nam: Góc nhìn từ các Đại sứ châu Âu

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy