21:38 06/05/2021

Thị trường sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc mạnh

Hà Anh -

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 7/5/2021...

BSC cho rằng, VN-Index có thể tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng 1.250 điểm trước khi kiểm tra lại ngưỡng 1,260-1280 điểm trong trung hạn.
BSC cho rằng, VN-Index có thể tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng 1.250 điểm trước khi kiểm tra lại ngưỡng 1,260-1280 điểm trong trung hạn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/5, chỉ số VN-Index giảm 5,86 điểm – đương đương 0,47%, xuống 1.250,57 điểm. Chỉ số Hnx-Index tăng 0,16 điểm – tương đương 0,06%, đóng cửa ở mức 281,09 điểm.

Sẽ diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"VN-Index dự báo sẽ có diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp trong phiên cuối tuần. Về tổng thể, với việc kiểm định thành công vùng hỗ trợ quanh 1200 điểm trong tuần cuối tháng 04, thị trường có khả năng sẽ hình thành giai đoạn biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1200 điểm trong ngắn hạn. Vùng 1268-1275 điểm vẫn là vùng cản mạnh mà chỉ số cần phải vượt qua nếu muốn xác lại lại xu thế tăng điểm trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung hạn; Các vị thế ngắn hạn đã thực hiện giải ngân một phần quanh vùng 1200-1220 điểm có thể xem xét bán chốt lời khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 1260-1280 điểm; Các vị thế mua mới nên tiếp tục chờ đợi các thời điểm hợp lý hơn để xem xét giải ngân".

VN-Index có thể tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng 1.250

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Sau phiên tăng điểm mạnh hôm qua, VN-Index đã điều chỉnh nhẹ sau khi tiếp cận vùng đỉnh lịch sử 1.260-1.280 điểm. Thanh khoản thị trường suy giảm nhẹ đi kèm với hoạt động bán ròng khối ngoại tiếp tục tại hai sàn đã khiến thị trường điều chỉnh về ngưỡng 1.250 điểm.

Dòng tiền thị trường suy yếu so với phiên trước khi chỉ có 5/19 ngành tăng điểm. VN-Index có thể tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng 1.250 điểm trước khi kiểm tra lại ngưỡng 1,260-1280 điểm trong trung hạn".

Thị trường sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index điều chỉnh trở lại trong phiên hôm nay qua đó chấm dứt chuỗi 5 phiên tăng điểm liên tiếp, nhưng chỉ số vẫn giữ được trên ngưỡng 1.250 điểm. Trên góc nhìn kỹ thuật, do thị trường tiếp tục đóng cửa phiên hôm nay nằm trên ngưỡng 1.250 điểm nên xác suất để thị trường nối dài sóng tăng 5 lên ngưỡng 1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4) được đánh giá là ngang bằng so với khả năng thị trường chuyển sang sóng điều chỉnh a với target gần nhất quanh 1.140 điểm (fibonacc retracement 50% sóng tăng 5).

Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 7/5, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc mạnh khi mà bên ủng hộ sóng tăng 5 và bên ủng hộ sóng điều chỉnh a gặp nhau tại vùng giá hiện tại. Nhà đầu tư trung hạn mua vào trong các phiên 28/1-2/2 và nhà đầu tư ngắn hạn mua vào trong các phiên 24/3-26/3 đã chốt lời khi thị trường vượt ngưỡng 1.250 điểm trong giai đoạn trước nên đứng ngoài quan sát thị trường.

Những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng tăng 5 có thể tiếp tục và trailing stop theo đường trung bình 20 ngày quanh ngưỡng 1.240 điểm đã bán ra trong tuần trước cũng nên đứng ngoài và tiếp tục quan sát".

Hạn chế mua mới khi thị trường chưa thuận lợi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Nhịp điều chỉnh nhỏ đang diễn ra trên thị trường và xu hướng này vẫn chưa dừng lại. Và sẽ xuất hiện nhiều hơn sự phân hóa các cổ phiếu làm cho sự lựa chọn khó khăn hơn. Do vậy, các nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu có thể chủ động lướt sóng trên danh mục hiện tại, đồng thời hạn chế mua mới khi thị trường chưa thực sự thuận lợi".

Thị trường có thể sẽ tiếp tục quán tính giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chứng khoán không có sự thay đổi so với phiên trước đó. Cụ thể, VN-Index và VN30 vẫn duy trì tín hiệu Tích cực, VNMidcap duy trì tín hiệu Trung tính trong khi VNSmallcap và HNX-Index giữ tín hiệu Tiêu cực.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ tiếp tục quán tính điều chỉnh giảm trong phiên sáng để VN-Index, VN30, VNMidcap kiểm định lại lực cầu giá thấp quanh hỗ trợ MA10 ngày còn HNX-Index và VNSmallcap kiểm định hỗ trợ trung hạn MA50 ngày.

Nếu lực cầu có thể mạnh dần lên từ các ngưỡng hỗ trợ, chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ có sự hồi phục trở lại về phía cuối ngày. Ở kịch bản này, chỉ số sàn HOSE có thể sẽ kiểm định lại kháng cự đỉnh cũ tại 1268 điểm, thậm chí có thể vượt qua mốc này để tiến lên kháng cự mạnh hơn tại 1286 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index đóng của dưới mốc 1245 điểm, chỉ số có thể sẽ giảm xuống hỗ trợ thấp hơn tại vùng 1225-1230 điểm”

Thị trường có thể sẽ không xuất hiện các nhịp giảm mạnh

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ còn đi ngang và xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn đã có dấu hiệu giảm dần, nhưng sự phân hóa có thể diễn ra cho nên cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn là có nhưng không nhiều.

Điểm tích cực là khối lượng giao dịch ở mức thấp tại nhịp giảm cho thấy áp lực bán không quá lớn và chủ yếu có thể đến từ các hoạt động chốt lời cho các vị thế mua T+3. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng bi quan quá mức cho nên thị trường có thể sẽ không xuất hiện các nhịp giảm mạnh.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trong cổ phiếu thấp (30-35% danh mục) và chỉ nên xem xét giải ngân mới ở tỷ trọng thấp để thăm dò cơ hội ngắn hạn, đặc biệt các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh”

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.