16:05 08/05/2021

Thị trường tiếp tục chịu áp lực chốt lời

Hà Anh -

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 10-14/5/2021...

VCSC đánh giá cơ hội tham gia thị trường hiện tại chưa rõ ràng, kể cả tại nhóm vốn hóa lớn, do đó, tiếp tục lựa chọn chiến lược quan sát.
VCSC đánh giá cơ hội tham gia thị trường hiện tại chưa rõ ràng, kể cả tại nhóm vốn hóa lớn, do đó, tiếp tục lựa chọn chiến lược quan sát.

Phiên giao dịch cuối tuần (7/5), chỉ số VnIndex giảm 8,76 điểm – tương đương 0,70%, đóng cửa ở mức 1.241,81 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HnxIndex kết thúc tuần giao dịch này tại mức 279,86 điểm – giảm 1,23 điểm, tương đương 0,44%.

Vùng 1268- 1275 điểm vẫn là vùng cản mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Tuần tới, thị trường dự báo sẽ điều chỉnh vào đầu tuần và có thể hồi phục về cuối tuần. VnIndex nhiều khả năng sẽ tiếp tục có biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1200 điểm trong ngắn hạn. Vùng 1268- 1275 điểm vẫn là vùng cản mạnh mà chỉ số cần phải vượt qua nếu muốn xác lại lại xu thế tăng điểm trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư: Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung hạn; Nhà đầu tư có thể xem xét mở vị thế mua ngắn hạn nếu thị trường điều chỉnh về vùng 1200-1220 điểm".

Sẽ tích luỹ ngắn hạn trong vùng 1.230-1.250

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Xu hướng điều chỉnh của VN-Index kéo dài sang phiên giao dịch ngày hôm nay. Dòng tiền đầu tư suy yếu và chỉ co cụm vào một số nhóm ngành khi chỉ có 3/19 nhóm ngành giảm điểm. Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX.

Thanh khoản tăng mạnh cùng với hoạt động bắt đáy của thị trường tại ngưỡng 1232 điểm cho thấy VN-Index nhiều khả năng sẽ tích lũy ngắn hạn trong vùng 1230-1250 điểm. Với xu hướng như vậy, các nhà đầu tư có thể cân nhắc tái cơ cấu danh mục vào các cổ phiếu cơ bản tốt trong nhịp tích lũy này.".

VN-Index tiếp tục chịu áp lực chốt lời

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index tiếp tục chịu áp lực chốt lời và giằng co mạnh. Mặc dù chịu áp lực chốt lời lớn nhưng dòng tiền vẫn nỗ lực hỗ trợ thị trường, thể hiện qua thanh khoản tăng và mức giảm điểm của VN-Index được thu hẹp vào cuối phiên. Dự kiến dòng tiền sẽ tiếp tục hỗ trợ và giúp ổn định lại thị trường.

Hiện tại, Quý nhà đầu tư cần chờ động thái tăng điểm của thị trường để xác nhận kết quả nỗ lực hỗ trợ của dòng tiền, đồng thời tìm kiếm cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt sau nền tích lũy để chuẩn bị khi thị trường có tín hiệu hồi phục trở lại".

Hiện tại cơ hội tham gia thị trường chưa rõ ràng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNMidcap trở về mức Tiêu cực, tương đồng với tín hiệu của VNSmallcap và HNX-Index. Trong khi đó, VN-Index với sự dẫn dắt của các cổ phiếu VN30 vẫn tạm thời giữ được tín hiệu Tích cực.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, việc bên bán vẫn chiếm ưu thế hơn có thể khiến các ngưỡng hỗ trợ của các chỉ số tiếp tục bị thử thách. Theo đó, VN-Index sẽ kiểm định hỗ trợ MA10 tại 1237 điểm, nếu đóng cửa dưới ngưỡng này, chỉ số sàn HOSE có thể sẽ thoái lui về lại vùng hỗ trợ MA50 đang nằm tại 1210 điểm.

Ngược lại, nếu lực cầu mạnh lên từ hỗ trợ và giằng lại quyền kiểm soát thị trường từ bên bán, VN-Index có thể đảo chiều tăng điểm để kiểm định lại kháng cự đỉnh gần nhất tại 1268 điểm. Vượt qua kháng cự này, VN-Index có thể sẽ tăng lên kháng cự tiếp theo tại 1286 điểm.

Chúng tôi đánh giá cơ hội tham gia thị trường hiện tại chưa rõ ràng, kể cả tại nhóm vốn hóa lớn, do đó, tiếp tục lựa chọn chiến lược quan sát”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.