20:57 06/04/2021

Thị trường vẫn có khả năng tiến lên sau nhịp rung lắc

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 7/4/2021

Theo nhận định hiện tại của BSC, VNIndex có thể tiếp tục vận động giằng co trong những phiên tới và cũng không loại trừ khả năng sẽ xuất hiện các phiên giảm nhẹ.
Theo nhận định hiện tại của BSC, VNIndex có thể tiếp tục vận động giằng co trong những phiên tới và cũng không loại trừ khả năng sẽ xuất hiện các phiên giảm nhẹ.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 7/4/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/4, chỉ số VnIndex tăng 3,91 điểm – đương đương 0,32%, lên 1.239,96 điểm. Chỉ số HnxIndex giảm 0,44 điểm – tương đương 0,15%, đóng cửa ở mức 291,68 điểm.

Vẫn theo hướng giằng co với sự phân hoá mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ 1225-1230 điểm trước khi hướng đến thử thách vùng kháng cự 1250-1265 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường vẫn sẽ theo hướng giằng co với sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể. Dòng tiền nội tiếp tục là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm để hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 65-80% cổ phiếu; Nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân nâng tỷ trọng hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó khi thị trường xuất hiện các nhịp điều chỉnh".

Không loại trừ khả năng xuất hiện các phiên giảm nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VNIndex có sự sụt giảm ngay từ đầu phiên nhưng đã nhanh chóng lấy lại sắc xanh và đóng cửa với mức tăng nhẹ. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư có sự cải thiện với 10/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước. Theo nhận định hiện tại, VNIndex có thể tiếp tục vận động giằng co trong những phiên tới và cũng không loại trừ khả năng sẽ xuất hiện các phiên giảm nhẹ".

Xu hướng hiện tại vẫn nghiêng về tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường duy trì được đà tăng đến phiên thứ bảy liên tiếp, qua đó giúp chỉ số VN-Index thu hẹp khoảng cách đến mục tiêu của sóng tăng 5 quanh 1.250 điểm. Một số nhà đầu tư đã quyết định chốt lời ngắn hạn khi chỉ số chỉ mới với tới ngưỡng 1.245 điểm trong hai phiên liên tiếp khiến mức tăng bị thu hẹp lại. Rất may là thanh khoản khớp lệnh trong phiên hôm nay tiếp tục gia tăng và cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn vào thị trường khá tốt.

Trên góc độ kỹ thuật, thị trường vẫn đang trong sóng tăng 5 với target quanh 1.250 điểm và chưa có dấu hiệu kết thúc nên xu hướng hiện tại vẫn nghiêng về tích cực. Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo, thị trường có thể tiếp tục tăng điểm để tiến đến mục tiêu của sóng tăng 5 quanh 1.250 điểm. Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng VN-Index hoàn tất sóng 5 trong thời gian tới. Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào trong phiên 24/3, 25/3, 26/3 khi thị trường điều chỉnh về MA50 và đã chốt lời một phần trong phiên 1/4 nắm giữ danh mục còn lại để hướng đến mục tiêu của sóng 5 quanh 1.250 điểm".

Thị trường vẫn có khả năng tiến lên sau nhịp rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Sau nhịp tăng nhanh, VN-Index đang tạm thời chững lại và thăm dò vùng 1240-1250 điểm. Diễn biến có tranh chấp khá mạnh nhưng nhìn chung dòng tiền vẫn đang chủ động hỗ trợ khi thị trường lùi bước. Cho thấy thị trường vẫn có khả năng tiến lên sau nhịp rung lắc hiện tại.

Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ danh mục chiến lược, hoặc có thể tham gia mua ngắn hạn tại một số cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt sau giai đoạn tích lũy để tận dụng diễn biến phân hóa của thị trường".

VNIndex vẫn đang khá vững chắc hướng đến vùng 1.350-1.400

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI – SSI)

"VNIndex dù chỉ tăng điểm nhẹ (+0.32%) nhưng tín hiệu tích cực vẫn được duy trì khi nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn tiếp tục tăng trưởng tốt hơn thị trường chung.

Khối lượng giao dịch tăng nhẹ 3.33% và duy trì trên đường trung bình 50 ngày cho thấy dòng tiền vào thị trường ổn định; Xu hướng tăng trên VNIndex vẫn đang khá vững chắc với mục tiêu tiếp theo hướng đến vùng 1.350-1.400 điểm. Các đợt điều chỉnh nếu có sẽ tạo cơ hội để nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.