08:05 01/08/2015

Thiết kế “hướng ngoại” của Eco-Green City

H.D

Dự án Eco-Green City (Hà Nội) sử dụng thiết kế tách biệt khu thương mại với không gian sống của dân cư

Dự án sử dụng nội thất cao cấp nhập từ các nước châu Âu.
Dự án sử dụng nội thất cao cấp nhập từ các nước châu Âu.
Hướng đến phân khúc khách nước ngoài thu nhập cao muốn thuê hoặc mua căn hộ chất lượng cao tại thị trường Hà Nội, dự án Eco-Green City (Hà Nội) sử dụng thiết kế đặc biệt, tách biệt khu thương mại với không gian sống của dân cư.

Đón đầu khách ngoại

Từ tháng 7, Luật Nhà ở (sửa đổi) có hiệu lực đã cho phép người nước ngoài được quyền sở hữu bất động sản trong nước. Thay đổi quan trọng này được cho là sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư nước ngoài hướng vào thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Một kết quả nghiên cứu và điều tra xã hội học về thị trường bất động sản Hà Nội cho thấy, hiện nay có hàng vạn người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp từ Thái Nguyên đến Vĩnh Phúc di chuyển hằng ngày trên tuyến đường vành đai 3: Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển.

Tuy nhiên, những dự án đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho khách nước ngoài tại khu vực này lại chưa nhiều. Thị trường nhà ở Hà Nội có ít sự lựa chọn cho người nước ngoài thuê, chủ yếu “co cụm” tại khu vực hồ Tây, Trung Hòa - Nhân Chính.

Dự án Eco-Green City, nằm trên trục đường Nguyễn Xiển, cách ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi gần 500 m, gần nhiều trường đại học, bệnh viện lớn, đã nhắm đến nhóm khách này.

Ông Đào Văn Công, cố vấn cao cấp Công ty TNHH Bất động sản và Xây dựng Việt Hưng, chủ đầu tư dự án, nói rằng tiềm năng về khách hàng nước ngoài đã giúp hình thành ý tưởng xây dựng Eco-Green City trở thành một khu đô thị không chỉ dành cho người Việt Nam hưởng thụ cuộc sống, mà họ còn có thể đầu tư để cho người nước ngoài thuê.

“Họ không chỉ cần một căn hộ để ở, mà cần một không gian sống thoải mái, môi trường sống hiện đại, đi kèm các tiện ích trọn gói từ ăn ở, chăm sóc sức khỏe, mua sắm và giải trí”, ông nói.

Trong đợt mở bán đầu tiên cách đây không lâu, tòa CT4 của Eco-Green City đã được khách hàng mua đến 90% số căn hộ. Đáng chú ý, nhiều nhà đầu tư trong nước cho biết họ mua để cho thuê lại các căn hộ cho người nước ngoài đang sinh sống tại Hà Nội.

Tách biệt không gian sống

Chủ đầu tư Eco-Green City đã lựa chọn tổng thầu EPC là Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai, đơn vị đã có bề dày kinh nghiệm làm tổng thầu các công trình chất lượng như chung cư Trung Hòa - Nhân Chính, Vimeco…

Bài toán mà chủ đầu tư đặt ra cho Xuân Mai là phải thiết kế tách biệt toàn bộ không gian sống (cần sự yên tĩnh, thanh bình) với khu trung tâm thương mại, văn phòng và khu vực đỗ xe vốn luôn ồn ào, náo nhiệt.

Với yêu cầu này, Xuân Mai đã thiết kế từ tầng 7 trở lên là khu căn hộ, tách biệt hoàn toàn với khu đỗ xe từ tầng 3 đến tầng 5 và tầng hầm là siêu thị.

Dự án có hai bể bơi bốn mùa, gần 13.000 m2 quảng trường là khu vui chơi, tổ chức sự kiện, nơi các gia đình, trẻ nhỏ vui chơi sau giờ làm việc.

Tầng hầm cao đến 6 m và khu đỗ xe được bố trí trên cao (từ tầng 3 đến tầng 5). Đường lên bãi đỗ xe cũng được tính toán kỹ lưỡng, độ dốc cao nhất chỉ 150 và rộng 6 m.

Về vật tư sử dụng trong dự án, thiết bị vệ sinh của Toto, thiết bị nhà bếp nhập khẩu từ châu Âu, sàn gỗ công nghiệp loại tốt nhất, cửa gỗ tự nhiên, trần thạch sao, đèn LED, thang máy tốc độ cao, vật liệu điện chất lượng cao nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Ngoài nguồn vốn tự có của chủ đầu tư, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã cấp hạn mức 1.500 tỷ đồng cho dự án này.