Thông qua hơn 40 tiêu chuẩn thực phẩm thế giới mới
Các quy định mới nhằm cắt giảm lượng hai loại khuẩn đang gây ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm đang diễn ra trên toàn thế giới
44 tiêu chuẩn thực phẩm mới và những biện pháp để xác lập các quy định về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đã được thông qua tại kỳ họp hàng năm của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm (CAC).
Với sự tham gia của 133 thành viên, hội nghị này vừa diễn ra ở Rome, Italy.
Các quy định mới của CAC đưa ra nhằm cắt giảm lượng salmonella và campylobacter, hai loại khuẩn đang gây ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm đang diễn ra trên toàn thế giới.
Đồng thời, tiêu chuẩn mới sẽ giúp các quốc gia thuận lợi hơn trong quá trình phân tích, xét nghiệm để nhanh chóng loại bỏ những thực phẩm gây hại cho sức khỏe con người.
CAC cũng thông qua các biện pháp nhằm giảm nguy cơ nhiễm Ochratoxin A, một loại độc tố có hại cho thận, thường nảy sinh trong quá trình sản xuất rượu vang; xem xét lại công thức chế biến sữa dành cho trẻ em và sửa đổi tiêu chuẩn về trứng và các sản phẩm trứng nhằm ngăn chặn nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella.
CAC do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO) thành lập năm 1963.
Với sự tham gia của 133 thành viên, hội nghị này vừa diễn ra ở Rome, Italy.
Các quy định mới của CAC đưa ra nhằm cắt giảm lượng salmonella và campylobacter, hai loại khuẩn đang gây ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm đang diễn ra trên toàn thế giới.
Đồng thời, tiêu chuẩn mới sẽ giúp các quốc gia thuận lợi hơn trong quá trình phân tích, xét nghiệm để nhanh chóng loại bỏ những thực phẩm gây hại cho sức khỏe con người.
CAC cũng thông qua các biện pháp nhằm giảm nguy cơ nhiễm Ochratoxin A, một loại độc tố có hại cho thận, thường nảy sinh trong quá trình sản xuất rượu vang; xem xét lại công thức chế biến sữa dành cho trẻ em và sửa đổi tiêu chuẩn về trứng và các sản phẩm trứng nhằm ngăn chặn nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella.
CAC do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO) thành lập năm 1963.