12:06 11/08/2019

Thu hồi máy tính MacBook Pro tại Việt Nam do có nguy cơ cháy nổ

Thủy Diệu

Theo Apple, lý do thu hồi là hãng này xác định thấy sự cố pin quá nóng và có nguy cơ gây cháy

Máy laptop MacBook Pro 15 inch của Apple.
Máy laptop MacBook Pro 15 inch của Apple.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa cho biết đã nhận được báo cáo của Công ty Apple Inc. về chương trình "Tự nguyện thu hồi và thay thế pin ở một số lượng hạn chế các máy laptop MacBook Pro 15 inch của Apple".

Cụ thể, máy tính trong diện thu hồi được sản xuất từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017. Việc thu hồi và thay thế sẽ được Apple tiến hành cho đến khi hoàn thành việc thu hồi.

Theo Apple, lý do thu hồi là hãng này xác định thấy sự cố pin quá nóng và có nguy cơ gây cháy đối với một số sản phẩm MacBook Pro 15-inch được sản xuất trong khoảng thời gian nói trên.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết đã và đang tích cực giám sát chương trình nêu trên do Apple thực hiện.

Trước đó, trung tuần tháng 6/2019, Apple đã ra thông báo thu hồi mẫu laptop MacBook Pro 2015 màn hình Retina kích thước 15-inch vì lỗi của pin quá nóng có thể gây cháy, nổ gây nguy hiểm cho người dùng.

Theo đó Apple cho biết chỉ "số lượng giới hạn" sản phẩm bị ảnh hưởng bởi lỗi này, là những mẫu MacBook Pro màn hình Retina kích thước 15-inch (phiên bản 2015) được bán ra trong khoảng thời gian từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017.

Apple không công bố số lượng chi tiết sản phẩm bị lỗi, nhưng giới công nghệ dự đoán con số này không phải là nhỏ. Khi đó Apple cũng không công bố lý do cụ thể gây ra lỗi, chỉ cho rằng pin trên sản phẩm bị lỗi và có thể bốc cháy.