20:23 04/01/2019

Thư ký Bộ trưởng được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại

Bạch Dương

Ông Lê Triệu Dũng vừa được Bộ trưởng Bộ Công Thương bổ nhiệm là Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại

Ông Lê Triệu Dũng nhận nhiệm vụ mới. Ảnh: MOIT
Ông Lê Triệu Dũng nhận nhiệm vụ mới. Ảnh: MOIT

Chiều ngày 4/1/2019, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã trao Quyết định số 4789/QĐ-BCT bổ nhiệm chức vụ Cục trưởng Cục Phòng vệ Thương mại cho ông Lê Triệu Dũng.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, Cục Phòng vệ thương mại là một trong những đơn vị cuối cùng của Bộ Công Thương được bổ nhiệm vị trí người đứng đầu. Theo Bộ trưởng, đây là một đơn vị có tính đặc thù cao, đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập sâu rộng hiện nay, nhiệm vụ của Cục rất nặng nề.

Vì thế, Bộ trưởng giao nhiệm vụ cho tân Cục trưởng cũng như các cán bộ Cục Phòng vệ thương mại xây dựng kế hoạch hành động; quan tâm công tác đào tạo; kết nối, tương tác, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước để thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho Bộ trong lĩnh vực phòng vệ thương mại.

Tháng 8/2017, trong cuộc "đại phẫu" ngành Công Thương, rút từ 35 vụ, cục xuống còn 28 vụ, cục, ông Lê Triệu Dũng được giao phụ trách Cục phòng vệ thương mại.

Ông Dũng nguyên là Phó chánh văn phòng Bộ, Thư ký Bộ trưởng. Trước đó, ông Dũng có thời kỳ làm Phó cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương).