21:00 18/07/2021

Thủ tướng chỉ đạo thành lập 7 “Tổ công tác đặc biệt” phòng chống Covid-19 tại TP.HCM

Tiến Dũng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản 970/TTg-KGVX ngày 18/7/2021 về việc thành lập “Tổ công tác đặc biệt” phòng, chống dịch Covid-19 gửi Bộ trưởng của 7 bộ...

Thủ tướng Phạm Minh Chính - Ảnh: VGP
Thủ tướng Phạm Minh Chính - Ảnh: VGP

Công văn gửi các đồng chí Bộ trưởng các Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Xây dựng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Công văn nêu rõ, để hỗ trợ và phục vụ kịp thời, hiệu quả cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM và các địa phương phía Nam, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các đồng chí Bộ trưởng căn cứ chức năng, nhiệm vụ quyền hạn được giao, thành lập ngay “Tổ công tác đặc biệt” phòng, chống Covid-19 của từng Bộ tại TP.HCM.

Tổ công tác do một đồng chí Thứ trưởng phụ trách trực tiếp để phối hợp chặt chẽ với TP.HCM và các địa phương phía Nam, nhất là các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg chủ động xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong công tác phòng, chống dịch và những vấn đề liên quan.

Tổ công tác đặc biệt hàng ngày báo cáo Bộ trưởng và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và kịp thời đề xuất, kiến nghị đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.

Công văn nêu rõ, đây là nhiệm vụ công việc rất quan trọng, cấp bách. Do đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các đồng chí Bộ trưởng tập trung chỉ đạo thực hiện, sớm phát huy hiệu quả vai trò của Tổ công tác đặc biệt của Bộ trong công tác phòng, chống dịch tại TP.HCM và các địa phương phía Nam.

Ngày 17/7, Thủ tướng đã ký Công văn số 969/TTg-KGVX về việc thực hiện giãn cách xã trên phạm vi toàn tỉnh, thành phố theo quy định tại Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với một số địa phương.

Các địa phương này bao gồm: TP.HCM, các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai (đã thực hiện), bổ sung thành phố Cần Thơ và các tỉnh: Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tối 18/7, Việt Nam có thêm 2.828 ca mắc Covid-19 nâng tổng số mắc trong ngày lên 5.926 ca, trong đó riêng TP.HCM là 4.692 ca. Có 355 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 18/7.