11:21 05/09/2019

Thủ tướng: "Dạy chữ đã quan trọng, dạy người càng quan trọng hơn"

Hà Minh

Sáng 5/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khai giảng của Trường THPT Sơn Tây (Hà Nội)

Thủ tướng đánh trống khai trường - Ảnh: VGP
Thủ tướng đánh trống khai trường - Ảnh: VGP

"Dạy chữ đã quan trọng rồi, dạy người, dạy đức, dạy lối sống văn hóa càng quan trọng hơn trong thời kỳ chúng ta hội nhập sâu rộng".

Theo thông cáo từ Văn phòng Chính phủ, sáng 5/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khai giảng của Trường THPT Sơn Tây (Hà Nội).

 Sau khi gióng trống khai giảng năm học mới, Thủ tướng đã có những chia sẻ ngắn với các thầy giáo, cô giáo, học sinh của trường.

"Năm học mới, bên cạnh tiếp tục dạy, học hiệu quả các môn văn hóa, mà người ta gọi là dạy chữ thì các thầy cô của trường cần quan tâm hơn đến giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh tức là dạy người, để các em học sinh phát triển toàn diện, phát huy năng lực sáng tạo", Thủ tướng phát biểu.

Theo Thủ tướng, con người phải có đức có tài mới đóng góp được cho đất nước, cho gia đình ấm no, hạnh phúc. "Dạy chữ đã quan trọng rồi, dạy người, dạy đức, dạy lối sống văn hóa càng quan trọng hơn trong thời kỳ chúng ta hội nhập sâu rộng".

Thủ tướng mong muốn các thầy giáo, cô giáo của Trường THPT Sơn Tây tâm huyết hơn nữa với nghề nghiệp, giữ vững phẩm chất đạo đức nhà giáo, không ngừng nỗ lực rèn luyện vươn lên thực hiện tốt sự nghiệp đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo.