17:11 08/10/2019

Thủ tướng đồng ý phương án nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 7 ngày

Dương Nhật

Người lao động được nghỉ 7 ngày, từ 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý

Tết Nguyên đán năm 2020, người lao động sẽ được nghỉ 7 ngày. Ảnh minh họa.
Tết Nguyên đán năm 2020, người lao động sẽ được nghỉ 7 ngày. Ảnh minh họa.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2020 của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. 

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tại văn bản số 54/TTr-LĐTBXH về việc nghỉ Tết Âm lịch năm 2020.

Như vậy, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 7 ngày, từ thứ 5 ngày 23/1/2020 đến hết thứ 4 ngày 29/1/2020 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên lưu ý thực hiện: bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, cá nhân.

Đối với các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ bảy và chủ nhật hàng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.  

Thủ tướng Chính phủ cũng ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo việc thực hiện nghỉ lễ, tết trên. 

Trước đó, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng đã xin ý kiến của 13 bộ và ban ngành về 2 phương án nghỉ tết đề xuất. Sau 2 tuần, Bộ đã nhận được 100% ý kiến đồng thuận với phương án 1 là người lao động nghỉ 2 ngày cuối năm Kỷ Hợi và 3 ngày đầu năm Canh Tý.

Trên cơ sở đó, Bộ này đã chốt phương án 1 là đề xuất duy nhất trong tờ trình xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về phương án nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.