
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Ba, 09/12/2025
Bảo Anh
01/04/2014, 17:02
Tuần tới, sau khi các bộ, ngành báo cáo lên Thủ tướng, Chính phủ sẽ có quyết định cuối cùng về việc tổ chức ASIAD 18
“Các ông chưa báo cáo gì với tôi nhưng đã đi trình bày ở Quốc hội này kia, trong khi tôi chưa nghe, chưa rõ gì cả. Giờ phải báo cáo cụ thể xem phương án, kế hoạch thế nào, chi cái gì, cái nào được hay không được, Thủ tướng phải có ý kiến đã”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
nói tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ sáng 1/4, liên quan đến
kế hoạch triển khai Đại hội Thể thao Châu Á 18 (ASIAD 18) vào năm 2019
.
Thủ tướng cho biết, Bộ trưởng Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh chưa báo cáo kế hoạch triển khai ASIAD 18 lên Thủ tướng. Ông đã yêu cầu Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trong tuần tới phải báo cáo phương án, kế hoạch cụ thể.
“Hiện người ta mong muốn Việt Nam đăng cai. Chủ trương thì mình đồng ý. Nhưng phải có kế hoạch, phương án khả thi cụ thể thì mới làm. Còn không thì chúng ta không làm”, Thủ tướng nói.
Liên quan đến ASIAD 18, hiện có nhiều ý kiến cho rằng, Việt Nam nên rút lại quyền đăng cai, vì cho rằng kinh phí tổ chức dự kiến sẽ quá lớn, ảnh hưởng đến gánh nặng nợ công sau này, trong khi điều kiện nền kinh tế của chúng ta chưa cho phép, đặc biệt sau khi có thông tin kinh phí tổ chức có thể vượt 150 triệu USD.
Dự kiến, trong tuần tới, sau khi các bộ, ngành báo cáo lên Thủ tướng, Chính phủ sẽ có quyết định cuối cùng về việc có tổ chức ASIAD 18 hay không.
Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 diễn ra sáng 8/12 tại Trụ sở Trung ương Đảng, với sự tham dự và chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú, kết nối trực tuyến tới hơn 2.000 điểm cầu.
Quốc hội ngày 8/12/2025 thảo luận về các cơ chế, chính sách đặc thù cho Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, nhằm tháo gỡ các điểm nghẽn kéo dài nhiều năm và tạo khuôn khổ thể chế vượt trội để triển khai các dự án lớn tại 3 thành phố...
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Hun Manet đã hội đàm, đánh giá kết quả hợp tác năm 2025 và thống nhất nhiều định hướng lớn thúc đẩy quan hệ hai nước.
Lễ khai trương cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh) – Meun Chey (Prey Veng) đánh dấu bước tiến mới trong hợp tác Việt Nam – Campuchia, mở thêm trục giao thương chiến lược, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế biên mậu, kết nối hạ tầng và tăng cường giao lưu nhân dân hai nước.
Kỷ niệm 80 năm truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 9, Tổng Bí thư Tô Lâm ghi nhận những đóng góp to lớn, đồng thời yêu cầu Quân khu tiếp tục củng cố nền quốc phòng toàn dân, nâng cao sức mạnh tổng hợp và huấn luyện thực chất để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Chứng khoán
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: