
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Hai, 09/02/2026
Bảo Anh
01/04/2014, 17:02
Tuần tới, sau khi các bộ, ngành báo cáo lên Thủ tướng, Chính phủ sẽ có quyết định cuối cùng về việc tổ chức ASIAD 18
“Các ông chưa báo cáo gì với tôi nhưng đã đi trình bày ở Quốc hội này kia, trong khi tôi chưa nghe, chưa rõ gì cả. Giờ phải báo cáo cụ thể xem phương án, kế hoạch thế nào, chi cái gì, cái nào được hay không được, Thủ tướng phải có ý kiến đã”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
nói tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ sáng 1/4, liên quan đến
kế hoạch triển khai Đại hội Thể thao Châu Á 18 (ASIAD 18) vào năm 2019
.
Thủ tướng cho biết, Bộ trưởng Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh chưa báo cáo kế hoạch triển khai ASIAD 18 lên Thủ tướng. Ông đã yêu cầu Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trong tuần tới phải báo cáo phương án, kế hoạch cụ thể.
“Hiện người ta mong muốn Việt Nam đăng cai. Chủ trương thì mình đồng ý. Nhưng phải có kế hoạch, phương án khả thi cụ thể thì mới làm. Còn không thì chúng ta không làm”, Thủ tướng nói.
Liên quan đến ASIAD 18, hiện có nhiều ý kiến cho rằng, Việt Nam nên rút lại quyền đăng cai, vì cho rằng kinh phí tổ chức dự kiến sẽ quá lớn, ảnh hưởng đến gánh nặng nợ công sau này, trong khi điều kiện nền kinh tế của chúng ta chưa cho phép, đặc biệt sau khi có thông tin kinh phí tổ chức có thể vượt 150 triệu USD.
Dự kiến, trong tuần tới, sau khi các bộ, ngành báo cáo lên Thủ tướng, Chính phủ sẽ có quyết định cuối cùng về việc có tổ chức ASIAD 18 hay không.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, kết nối trực tuyến tới 168 xã, phường. Tổng Bí thư ghi nhận kết quả phát triển của Thành phố và định hướng nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Hai phong trào thi đua trọng tâm: “Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh” và “Phát triển mạnh doanh nghiệp tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước” do Thủ tướng Chính phủ phát động nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, lấy khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh và phát triển doanh nghiệp làm động lực.
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 68/TB-VPCP kết luận của Thường trực Chính phủ tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt (phiên họp thứ 6)...
Gặp mặt, vinh danh các tập thể, cá nhân người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu năm 2025, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài khẳng định kiều bào là bộ phận máu thịt, nguồn lực quan trọng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hà Vĩ trao đổi về việc triển khai nhận thức chung cấp cao, qua đó thúc đẩy quan hệ Việt – Trung tiếp tục phát triển ổn định, thực chất và bền vững trong giai đoạn mới.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: