16:46 13/05/2021

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự và phát biểu tại Hội nghị quốc tế về Tương lai châu Á

Quang Thanh

Hội nghị Tương lai châu Á là một trong những diễn đàn đối thoại chính sách uy tín hàng đầu ở châu Á được tổ chức thường niên với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao, chính khách và học giả nhiều nước châu Á...

Thủ tướng Phạm Minh Chính - Ảnh: TTXVN/VNA.
Thủ tướng Phạm Minh Chính - Ảnh: TTXVN/VNA.

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Chủ tịch, Tổng giám đốc điều hành tập đoàn Nikkei của Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị quốc tế về Tương lai châu Á lần thứ 26 do Nikkei tổ chức ngày 20-21/5/2021 theo hình thức trực tuyến.

Hội nghị Tương lai châu Á là một trong những diễn đàn đối thoại chính sách uy tín hàng đầu ở châu Á được tổ chức thường niên với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao, chính khách, học giả của nhiều nước châu Á cũng như đại diện của các tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới.

Với chủ đề định hình kỷ nguyên hậu Covid, vai trò của châu Á đối với sự phục hồi toàn cầu, hội nghị năm nay sẽ tập trung thảo luận các nội dung như hợp tác ứng phó với đại dịch Covid-19, tái kết nối các nền kinh tế khu vực và vai trò của châu Á trong phục hồi kinh tế toàn cầu sau đại dịch.

Đây là một trong những sự kiện quốc tế đầu tiên Thủ tướng Phạm Minh Chính kể từ sau khi được bầu làm Thủ tướng Chính phủ tại kỳ họp 11 của Quốc hội khóa 14.

Sau khi Chính phủ được kiện toàn, Thủ tướng cũng đã có chuyến công tác nước ngoài tới Indonesia dự Hội nghị Các nhà lãnh đạo ASEAN từ ngày 23-24/4. Việc liên tục tham dự và đóng góp vào các sự kiện quốc tế khẳng định ưu tiên của Việt Nam trong hợp tác quốc tế và khu vực, góp phần giải quyết các thách thức nổi lên, đóng góp vào sự phục hồi bền vững của nền kinh tế sau đại dịch.