Thủ tướng phê chuẩn bãi nhiệm ông Nguyễn Trường Tô

Nguyên Thảo

09/08/2010, 23:12

Thủ tướng Chính phủ đã bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang nhiệm kỳ 2004-2011 đối với ông Nguyễn Trường Tô

Ông Nguyễn Trường Tô.
Ông Nguyễn Trường Tô.

Ngày 7/8/2010, tại Quyết định số 1380/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã ký phê chuẩn bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang nhiệm kỳ 2004-2011 đối với ông Nguyễn Trường Tô, do vi phạm kỷ luật.

Cùng ngày, Thủ tướng cũng đã ký Quyết định 1381/QĐ-TTg chính thức giao ông Hoàng Đình Châm, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Giang phụ trách, điều hành UBND tỉnh này cho đến khi Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang bầu ra Chủ tịch UBND tỉnh mới.

Trước đó, ngày 28/7, tại kỳ họp bất thường, Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang đã bỏ phiếu thông qua các Nghị quyết về việc bãi nhiệm chức danh Chủ tịch UBND tỉnh và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang đối với ông Nguyễn Trường Tô.

Theo Quyết định số 1718-QĐNS/TW ngày 19/7/2010 của Ban Bí thư, ông Nguyễn Trường Tô bị khai trừ ra khỏi Đảng.

Ngày 5/7, tại thông báo về kỳ họp thứ 32 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, những vi phạm của ông Tô đã được Ủy ban kết luận là "sống buông thả, quan hệ không lành mạnh, vi phạm nghiêm trọng tư cách cấp ủy viên, đảng viên, gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh người cán bộ lãnh đạo, gây dư luận bất bình trong đảng và xã hội...".

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật ông Nguyễn Trường Tô bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng và đề nghị cấp có thẩm quyền bãi nhiệm đại biểu Hội đồng Nhân dân và cách chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang.

Ngày 21/7, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đối với ông Nguyễn Trường Tô.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Logistics Việt Nam chuyển mình trở thành hub khu vực

Logistics Việt Nam chuyển mình trở thành hub khu vực

Thúc đẩy phụ nữ phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ tại Việt Nam

Thúc đẩy phụ nữ phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ tại Việt Nam

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy