07:41 29/01/2015

Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ rơi trực thăng UH1

P.V

Tối 28/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi lời chia buồn đến thân nhân, gia đình 4 quân nhân hy sinh

Vị trí chiếc máy bay rơi được xác định ở khu vực nông trường Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, Tp.HCM&nbsp; - Ảnh: QPVN.<br>
Vị trí chiếc máy bay rơi được xác định ở khu vực nông trường Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, Tp.HCM&nbsp; - Ảnh: QPVN.<br>
Sáng 28/1, một máy bay trực thăng UH1 thuộc Trung đoàn Không quân 917, Sư đoàn 370 đã bị tai nạn trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện, khiến 4 quân nhân hy sinh.

Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, máy bay bị rơi trong khi đang thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện theo kế hoạch thường xuyên.

Chuyến bay xuất phát tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 7h15 và mất tín hiệu liên lạc với mặt đất vào lúc 7h23.

Tổ bay có 4 người, gồm các quân nhân: Thượng tá Trần Văn Đức, phi công, Chủ nhiệm bay Trung đoàn Không quân 917; Thiếu tá Lê Hồng Quân, phi công kiêm dẫn đường trên không; Trung úy Nguyễn Việt Cường, phi công; Thượng tá Đỗ Văn Chính, nhân viên cơ giới trên không.

Địa điểm máy bay rơi được xác định tại khu rừng tràm, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, Tp.HCM, cách điểm xuất phát (sân bay Tân Sơn Nhất) theo hướng Tây Tây Nam khoảng 15 km.

Theo Trung tướng Võ Văn Tuấn, nguyên nhân vụ việc đang được xác minh, nhưng đã có thể khẳng định đây là một tai nạn chuyên ngành, không có liên quan đến phá hoại. Do máy bay rơi tại khu rừng tràm nên cũng không có thiệt hại dưới mặt đất.

Tối cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi lời chia buồn đến thân nhân, gia đình 4 quân nhân hy sinh.

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Quốc phòng tập trung chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn để kịp thời tổ chức rút kinh nghiệm trong công tác bảo đảm an toàn bay.

Đồng thời, thực hiện tốt chế độ chính sách đối với các quân nhân bị hy sinh; thăm hỏi động viên kịp thời đối với thân nhân, gia đình có người bị nạn. Lưu ý đến gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có chính sách hỗ trợ phù hợp.

Hiện thi thể cả 4 quân nhân hy sinh đã được đưa về Bệnh viện Quân y 175 (Tp.HCM) để làm thủ tục mai táng.