15:45 22/04/2016

Thương hiệu điện thoại số 1 Ấn Độ đặt chân tới Việt Nam

Hoàng Phi

Intex là công ty tiên phong trong việc hưởng ứng chiến dịch “Made in India” của Chính phủ Ấn Độ

Buổi giới thiệu sản phẩm điện thoại lần đầu ra thị trường Việt của hãng điện thoại Intex.
Buổi giới thiệu sản phẩm điện thoại lần đầu ra thị trường Việt của hãng điện thoại Intex.
Bằng việc cùng lúc giới thiệu ra thị trường 4 chiếc điện thoại phổ thông và thông minh, thương hiệu điện thoại Ấn Độ Intex đã chính thức đánh dấu việc gia nhập thị trường điện thoại di động tại Việt Nam.

Cả 4 chiếc điện thoại của Intex trong lần ra mắt đầu tiên này đều thuộc phân khúc giá rẻ, gồm chiếc điện thoại dòng phổ thông là Turbo Twist với giá 469.000 đồng và ba mẫu điện thoại smartphone là Aqua Lite, Aqua Life III và Aqua Dream II, có giá lần lượt là 899.000 đồng, 1.999.000 đồng và 2.499.000 đồng.

Mẫu Turbo Twist được tích hợp camera xoay 180 độ, dung lượng pin 1.450 mAh, màn hình lớn 2,8” QVGA, hỗ trợ thẻ nhớ lên tới 64 GB.

Trong số ba mẫu điện thoại thông minh, chiếc smartphone có giá thấp nhất Intex Aqua được Intex trang bị chip bốn nhân 1,2Ghz, hệ điều hành Android Lollipop 5.1, camera trước và sau đều có độ phân giải 2 MP, hỗ trợ đèn flash, bộ nhớ trong 4 GB và hỗ trợ thẻ nhớ 64 GB.

Aqua Life III có màn hình HD 5 inch IPS, vi xử lý 4 nhân tốc độ 1,2GHz, RAM 1 GB, camera sau 5 MP hỗ trợ quay phim và chụp hình cùng lúc.

Cuối cùng là Aqua Dream II. Sản phẩm này được trang bị bộ vi xử lý bốn nhân tốc độ 1,2GHz, RAM 1 GB, màn hình HD IPS 5,5 inch. Máy có camera sau 8 MP, có khả năng chụp ảnh và quay phim cùng lúc.

Aqua Dream II được đánh giá là smartphone có cấu hình tốt trong cùng phân khúc giá, đủ đáp ứng nhu cầu giải trí lẫn công việc.

Tại sự kiện ra mắt 4 điện thoại trên, đại diện của Intex nhận xét, Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng số lượng người dùng smartphone cao nhất nhì trong khu vực Đông Nam Á. Như Ấn Độ, Việt Nam cũng là một thị trường với phần lớn người tiêu dùng nhạy cảm về giá, vì thế, hãng này tự tin khi mở rộng đến Việt Nam.

Vị đại diện Intex cũng cho biết, trong số 4 điện thoại trên, Intex Aqua Lite sản xuất tại Trung Quốc, ba máy còn lại sản xuất tại các nhà máy của Intex tại Ấn Độ.

Intex cũng là công ty tiên phong trong việc hưởng ứng chiến dịch “Made in India” của Chính phủ Ấn Độ bằng việc dịch chuyển dần các nhà máy của hãng từ Trung Quốc về quê nhà. Hiện tại, Intex đã có 4 nhà máy ở Ấn Độ tại Jammu, Baddi và Noida.

Nhà máy thứ 5 sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2016 với diện tích lên tới hơn 9 ha tại Greater Noida.

Intex được thành lập năm 1996, đã có mặt tại hơn 70 quốc gia, với các sản phẩm điện tử tiêu dùng, điện thoại và các sản phẩm công nghệ thông tin khác.

Theo số liệu từ IDC, Intex đang nắm trong tay 11,8% thị phần, đứng thứ hai về mặt sản lượng điện thoại tại Ấn Độ, chỉ sau Samsung. Công ty này hiện có đến 80.000 đại lý trên khắp đất nước, 1.100 nhà phân phối và 1.100 điểm bảo hành.