10:00 19/12/2019

Thương hiệu nệm Nhật Bản với tham vọng dẫn đầu thị trường Việt Nam

Vân Anh

Việc đầu tư vào thị trường tiềm năng như Việt Nam với tham vọng trở thành nhà sản xuất nệm hàng đầu là bước đi chiến lược của tập đoàn INOAC trong kế hoạch phát triển

Với mục đích chuẩn hóa chất lượng Nhật Bản trong các sản phẩm, Tập đoàn INOAC sở hữu mạng lưới nhà máy và trung tâm nghiên cứu trên khắp thế giới.
Với mục đích chuẩn hóa chất lượng Nhật Bản trong các sản phẩm, Tập đoàn INOAC sở hữu mạng lưới nhà máy và trung tâm nghiên cứu trên khắp thế giới.

Với sự ra đời của các dòng nệm cao cấp trong những năm vừa qua, Tập đoàn INOAC Nhật Bản đang hiện thực hóa tham vọng dẫn đầu phân khúc nệm PU Foam ở Việt Nam.

Xây dựng nền móng "chất lượng Nhật Bản"

Với hơn 96,2 triệu dân, là quốc gia đông dân thứ 15 thế giới và thứ 3 Đông Nam Á, Việt Nam được đánh giá là điểm đến đầu tư tiềm năng đối với nhiều tập đoàn sản xuất trong lĩnh vực hàng hóa tiêu dùng, nội thất gia đình.

Theo nghiên cứu của Quỹ đầu tư Mekong Capital, hiện ở Việt Nam mới có khoảng trên 30% dân số nằm nệm, trong khi ở các nước phát triển, con số này là gần 100%. Dư địa phát triển còn rất lớn và thị trường nệm Việt Nam có quy mô khoảng 1 tỷ USD được coi là tiềm năng nhất tại Đông Nam Á đối với nhiều tập đoàn và thương hiệu trong và ngoài nước, trong đó sự có mặt Tập đoàn sản xuất INOAC của Nhật Bản không phải ngoại lệ.

Từ năm 1954, tập đoàn INOAC Nhật Bản được biết đến là tập đoàn tiên phong và dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất PU Foam tại Châu Á. Hiện nay, với hơn 100 nhà máy và hệ thống trung tâm R&D trên toàn thế giới, tập đoàn INOAC hiện đã nghiên cứu và phát triển hơn 300 loại PU Foam khác nhau, ứng dụng rộng rãi từ các ngành công nghiệp đến ngành hàng tiêu dùng.

Sở hữu bề dày kinh nghiệm trong ngành sản xuất công nghiệp chính xác và hiểu rõ về nguyên vật liệu, đội ngũ chuyên gia R&D của Tập đoàn nghiên cứu và phát triển các loại PU Foam để ứng dụng trong trong sản xuất nệm, các phụ kiện phòng ngủ nhằm mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người dùng.

Được sản xuất ở các nhà máy đạt tiêu chuẩn ISO 14001:2015 trên dây chuyền công nghệ hiện đại, toàn bộ PU Foam của tập đoàn INOAC đều phải đạt kiểm định, tiêu chuẩn của tập đoàn và tiêu chuẩn của các tổ chức thứ 3 trước khi đi vào sản xuất đại trà.

PU Foam của INOAC hiện nay đã đạt tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản (Japan Industrial Standard) về độ bền và chứng chỉ OEKO-TEX về độ an toàn sử dụng được với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Là tập đoàn lâu đời, INOAC mong muốn từng bước hiện thực hóa cam kết về chất lượng trong từng sản phẩm nệm đến tay người tiêu dùng Việt.

Chiến lược trở thành thương hiệu nệm dẫn đầu

Việc đầu tư vào thị trường tiềm năng như Việt Nam với tham vọng trở thành nhà sản xuất nệm hàng đầu là bước đi chiến lược của tập đoàn INOAC trong kế hoạch phát triển lâu dài. INOAC đã khẳng định vị thế trên thị trường với hai thương hiệu được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn là Aeroflow và Oyasumi. Trong đó, Aeroflow là thương hiệu đầu tiên được Tập đoàn INOAC giới thiệu tại thị trường Việt Nam từ cuối năm 2016, phân phối độc quyền qua chuỗi bán lẻ Vua Nệm.

Tập đoàn INOAC đã tiếp tục cho ra mắt thương hiệu nệm Oyasumi vào năm 2018 để giúp người Việt Nam có nhiều sản phẩm để cân nhắc trong việc lựa chọn nệm chất lượng Nhật Bản có tính năng phù hợp nhất với gia đình.

Chia sẻ về tầm nhìn phát triển tại Việt Nam, ông Shigeki Yamada, Tổng giám đốc INOAC tại Việt Nam cho biết trong 5 năm tới, tập đoàn sẽ tiếp tục chú trọng đầu tư vào R&D với hệ thống phòng lab và máy móc hiện đại, mục tiêu trở thành nhà sản xuất nệm PU Foam hàng đầu tại thị trường Việt Nam và từng bước tiến xa hơn ra thị trường Đông Nam Á.

Với nỗ lực không ngừng trong suốt 3 năm qua, INOAC đã và đang đưa các cải tiến mới trong lĩnh vực chăm sóc giấc ngủ trên thế giới về gần với người tiêu dùng Việt. Để làm được điều này, một trong những lợi thế lớn nhất của INOAC đó là kinh nghiệm lâu năm trong việc sản xuất hàng công nghiệp, 100% sản phẩm nệm của Tập đoàn được sản xuất và kiểm duyệt theo tiêu chuẩn hàng công nghiệp chính xác, điều mà không phải đơn vị sản xuất nào cũng có thể thực hiện được.

Có thể thấy mỗi động thái chiến lược mà tập đoàn INOAC đưa ra đều đặt khách hàng làm trọng tâm và tập trung lắng nghe, giải quyết những vấn đề của khách hàng. Tập đoàn INOAC không ngừng đầu tư, cải tiến mỗi ngày để nâng cao chất lượng sản phẩm giúp bảo vệ sức khỏe giấc ngủ người tiêu dùng. Đây cũng chính là chiến lược mà nhà sản xuất nệm đến từ Nhật Bản đẩy mạnh nhằm hiện thực hóa mục tiêu đạt ngôi vị nhà sản xuất nệm PU Foam hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Được biết, Tập đoàn Nhật Bản INOAC là Tập đoàn tiên phong và dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất PU Foam tại châu Á từ năm 1954. INOAC Living trực thuộc Tập đoàn INOAC Nhật Bản, tập trung phát triển hàng tiêu dùng sản xuất từ PU Foam, trong đó có sản phẩm nệm và gối.

* Thông tin chi tiết:

Website: www.inoacliving.vn